Lens nào để chụp cảnh trên Nikon D90?

Hiện nay e đang định mua lens chụp cảnh cho body D90 ,e phân vân giữa 3 em sau: 17-55 2.8 17-35 2.8 16-35 F4 N các bác cho e hỏi thêm là trong 3 em này thì em nào dễ mua hàng cũ ạ cảm ơn các bác tư vấn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo ngu kiến của em thì lens chộp phong cảnh ko cần xịn lắm, vì ít dùng đến và ít ai zoom 200% để soi mói cái ảnh phong cảnh mà chỉ nhìn màu và bố cục thôi, vả lại ít khi chụp phong cảnh buổi tối nên cũng ko cần lens nhanh lắm. Chính vì vậy em vote 1 phiếu cho các loại kit 18-xxx .

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Theo ngu kiến của em thì lens chộp phong cảnh ko cần xịn lắm, vì ít dùng đến và ít ai zoom 200% để soi mói cái ảnh phong cảnh mà chỉ nhìn màu và bố cục thôi, vả lại ít khi chụp phong cảnh buổi tối nên cũng ko cần lens nhanh lắm. Chính vì vậy em vote 1 phiếu cho các loại kit 18-xxx .

Xịn thì đúng là chả nhất thiết phải lens xịn mới chụp phong cảnh được. Nhưng không có nghĩa là chụp phong cảnh thì chất lượng không yêu cầu cao bằng các thể loại khác ạ. Chụp phong cảnh càng đòi hỏi độ net cao. Có chăng là chụp phong cảnh ta thường khép khẩu sâu để DOF dầy hơn mà thường các ống rẻ tiền cho chất lượng cũng chấp nhận được ở khẩu nhỏ. Ảnh phong cảnh nên rửa to một chút xem sẽ thích hơn bác ạ.

Mấy lens bác đưa ra toàn lens khủng cả, Có tiền thì cưới em 17-55 f/2.8, coi là len đa dụng cũng được (Chân dung, phong cảnh,..),...Nếu là mình mình cũng chọn 17-55, ước mơ chỉ là mơ ước, hix!

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Trong các len bác nêu ra toàn là len đắt tiền cả. Theo tôi ngoài các len trên vẫn còn rất nhiều len để lựa chọn, tôi đang dùng len 17-50 f2.8 của Tamron. Thấy rất ổn.