Nên mua lens nào cho Nikon D90 ?

Chào các bác, Em mới mua được Nikon D90 (nghe theo lời xui của ông anh), cái DSLR đầu tiên trong đời, cùng với ống kit. Sau khi chụp một thời gian, thấy nhu cầu chính của mình là thể loại tĩnh vật, chân dung, muốn hỏi các bác nhờ tư vấn. Theo các bác thì em nên mua loại lens nào (Nikon, for...) để cho thể loại chụp chân dung (chủ yếu là con gái 4 tháng tuổi) và phong cảnh. Em đang ở HN, thì nên mua ở đâu, giá cả thế nào. Em cám ơn các bác trước ạ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chúc mừng bác có bộ gear bắt đầu rất ngon!

Thực ra với nhu cầu thông dụng nhất (95% sử dụng) thì lens 18-105 VR quá đủ cho bác rồi. Cho nên bây giờ bác muốn có lens tốt hơn thì bác nên tính đến các yếu tố sau đây:

- Lens đa dụng là phù hợp nhất với bác, đỡ thay ra thay vào nhiều, 1 độ mở: Bác nên dùng Tamron 17-50 f2.8

- Lens dùng cho mục đích chuyên biệt như phong cảnh & chân dung: Bác nên mua nếu thực sự thấy cần thiết. Nhưng vì mục đích chuyên biệt nên sẽ ít dùng hoặc rất ít dùng nên có thể sẽ phí phạm. Bác có thể nghĩ đến Tokina 12-24 f4 cho phong cảnh và AF 50 f1.8 của Nikon

Nếu tài chính bác xông xênh thì có nhiều lựa chọn khác nữa

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Bác chủ có lens kit 18-105 rồi thì đáp ứng hầu hết các nhu cầu rồi còn gì ! Từ phong cảnh đến chân dung đều dùng lens kit được hết ! Trừ khi muốn chất lượng ảnh cao hơn lens kit thì mới mua thêm lens fix, nhưng mình nghĩ fix 50mmf1.8, 35mmf2 không tạo ấn tượng nhiều, nếu mua thì mua 50mmf1.4 hoặc 85mmf1.8, nhưng 85mmf1.8 thì chụp phong cảnh góc nhìn rất hạn chế. Vì vậy hy sinh không dùng cho phong cảnh góc rộng, tập trung chụp chân dung đẹp thì mua 85mmf1.8. Còn muốn dùng lens fix chụp phong cảnh cho đẹp thì mua 20mmf2.8.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Nếu chụp con gái thì tôi thích 85mm f1.8 hơn. Chụp 35mm thì chụp các sự kiện trong nhà hay hơn.

Còn 85mm 1.8 chụp chân dung con gái đẹp hơn nhiều. Tôi cũng có rất nhiều ảnh chụp con gái tôi rất đẹp với ống này đấy. Ngoài ra có thể chụp vợ hoặc bạn gái nữa chứ nhỉ . Vì 85mm f1.8 chụp chân dung cực ngon trong tầm tiền mà.

Sau này bác mua 35mm f2.0 hoặc f1.8 cũng được. Và nên giữ lại AFS18-105 nhé.

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Bác dùng kit là đủ chụp chân dung với phong cảnh rồi bác, trên D90 thì màu sắc nhìn là mê, ống Kit 18-55VR còn đẹp nói gì là 18-105

Bác muốn ống fix thì mua luôn 35/2 đi bác.
Nghịch ngợm tele và chân dung xa thì 55-200VR tập chụp
Bấy nhiêu đó là quá đủ!