Nên chọn Canon 550D + lens kit + fix 50 f1.8 hay 600D + lens kit ?

Em có 18 triệu, đang tính mua DSLR và đang lăn tăn giữa Canon 550D + lens kit + lens 50mm f1.8 và Canon 600D + lens kit. Không biết nên chọn công nghệ mới (600D) hay dòng cũ hơn (550D) nhưng thêm được len fix để chụp chân dung?

Xin nhờ mọi người tư vấn!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo tôi, bạn nên chọn 550D vì giá cả hợp lý hơn trong khi cấu hình tính năng ngang bằng nhau. 600D chỉ hơn 550D 1 điểm là có màn hình xoay, dùng để chụp các tư thế khó.

Tuy nhiên, với những người chọn dòng entry level này, việc bạn dùng máy để chụp lại những khoảnh khắc thường ngày sẽ nhiều hơn lúc "sáng tác nghệ thuật" với những tư thế chụp khó. (nếu là dân chuyên nghiệp, có lẽ 1D mark III sẽ phù hợp hơn, hi hi hi....)

Với số tiền tiết kiệm được, bạn có thể mua thêm ống chụp chân dung hoặc đổi sang ống tele tùy theo sở thích. Có lẽ bạn đã biết nhưng nếu không quá quan tâm, bạn có thể chọn Canon Kiss X4, là phiên bản của 550D nhưng dành cho thị trường nội địa Nhật Bản, giá cả sẽ mềm hơn 550D nữa đấy bạn ah.

Tôi đang dùng con Kiss X4 và cảm thấy rất hài lòng. Tôi có xem con 600D tại cửa hàng nhưng không có điểm nào thuyết phục tôi thay đổi cả.

Chúc bạn có 1 sự lựa chọn như ý. Thân mến.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Canon 550D thì bé hơn 600D ( 600D thì cỡ D90 => nói về kích thước thôi nhé) ông kit thì hơi lởm. fix 50mm thì lấy nét hơi chậm. màn hình của 2 em này thì thuộc loại lừa tình=> đẹp kinh khủng, hình xấu mà nhìn vẫn đẹp mới ác đấy chứ.

Theo mình thì bác cứ múc 550D đầu tư lens. còn nếu dư thì cứ 50D hoặc D90( D90 có ống kít ngon hơn hẳn 600D có lấy nét êm mà lại nhanh nữa) khỏi phải lăn tăng nữa. vê phần quay phim thì 550D là nhất rồi. live view của D90 có cũng như không àk, quay phim thấy gớm. còn 50D thì k có quay phim.

-bạn thích có quay phim thì cứ lấy 550D mình đã xài con này + fix cũng khá tốt. live view thì khỏi chê, LCD lừa tình =)).

-thích chụp thôi thì D90 là sự lựa chọn đúng đắn, có màn hình phụ, pin trâu + grip = 2k shot vẫn khỏe re. live view mắc ói ,lấy nét trên live rất chậm. còn trên viewfinder thì nhanh hơn hẳn 550D. điểm lấy nét rõ ràng hơn 550D đầm tay hơn => mỏi tay với người mới =)) tui mới đổi sang sài nó đc hơn 2 tuần rồi.

Dùng với kit 18-105mm chất lượng hơn 18-55mm của 550D. ==> lựa chon cuối cùng vẫn là ở bác thôi, k nên mua 600D đâu, chỉ đc 1 cái là màn hình lật xoay. ra ngoài nắng cũng tối hù.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Theo ý em bác có thể chọn 40D ( đã qua sử dụng rao trên Xóm khá nhiều, hôm vừa rồi e mua 1 con giá 10tr9 ) như vậy bác vẫn còn rất thoải mái để mua thêm 50/F1.8 và thêm 18-55/F3.5-5.6IS bác mới hết có 14tr.

Không bác có thể mua hẳn 50/1.4 hoặc 85/1.8 nếu bác ưa thích chân dung.

Bác cứ lên hẳn dòng xxD đi nếu bác ko quay phim thì hiện 40D quá đủ cho bác mới chơi.