HTC Touch 2 hay HTC Tattoo?

Mình đang phân vân giữa hai điện thoại này, một là Windows Mobile, một là Android. Không biết đã ai từng sử dụng hai cái này chưa cho mình tham khảo với. Hệ điều hành nào tốt hơn và sở hữu nhiều ứng dụng hơn?
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Windows Mobile và Android[/b] Mình đã dùng cả hai. Mỗi hệ điều hành có một đặc điểm riêng. Windows Mobile: Điểm mạnh truyền thống là các tính năng văn phòng, quản lý danh bạ, tương thích với Window PC dễ dàng. Tuy nhiên, Windows Mobile tới thời điểm này so với các hệ điều hành khác đã quá già cỗi, chậm chạp và không hộ trợ tốt các công nghệ phần cứng mới. Microsoft đã quyết định từ bỏ Windows Mobile (những máy sử dụng hệ điều hành này năm 2010 sẽ là thế hệ cuối cùng của Windows Mobile) và họ sẽ phát triển hệ điều hành mới là Windows Phone, do đó có lẽ các ứng dụng cho Window Mobile sẽ không còn ai phát triển nữa. Ứng dụng của Windows Mobile thường phải trả phí, ở Việt Nam thường crack, như vậy sẽ phức tạp trong cài đặt và tìm kiếm ứng dụng. Android là một hệ điều hành mình rất thích vì tính nhanh nhẹn và hỗ trợ các công nghệ phần cứng mới. Điều quan trọng nhất của Android là kho ứng dụng khổng lồ, cài đặt rất đơn giản và free. Còn về cá nhân mình, hiện tại vẫn đang ở lại với Windows Mobile do có một vài ứng dụng mình vẫn đang cần dùng mà chưa có trên Android (Vietmap). Nhưng trong tương lai mình sẽ chuyển sang Android. Một vài chia sẻ để bạn có thể chọn được đúng theo nhu cầu.