Nên mua Galaxy Note hay Galaxy S II tại Việt Nam ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Như vậy là hãng Samsung đã chính thức việc thông báo chiếc điện thoại to lớn Galaxy Note tại thị trường Châu Âu và sẽ đến với người dùng Việt Nam vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới. Tuy nhiên tại Việt Nam, người dùng sẽ tốt hơn khi mua Galaxy S II hay Galaxy Note? Chúng ta khoan nói đến hệ điều hành Android cũng như giao diện trang bị cho 2 chiếc điện thoại này vì gần như nó không nhiều sự khác biệt và cũng sẽ sớm được nâng cấp lên Android 4.0 ICS. Đầu tiên chúng ta nói đến vấn đề quan trọng là giá bán thì Galaxy S II được cho là sẽ rẻ hơn từ 1,5 đến 3 triệu đồng so với Galaxy Note tại thời điểm bán ra chính thức nhưng điều đó dường nhưng không phải là yếu tố chính.

Như bạn cũng biết, Galaxy Note có cấu hình bộ xử lý mạnh hơn Galaxy S II nhưng đối với hệ điều hành Android hiện nay thì tốc độ những bộ xử lý 2 nhân này điều không thành vấn đề cho lắm, vì đã dư sức sử dụng. Vậy nói đến vấn đề kết nối mạng thì 2 chiếc điện thoại này gần như không có nhiều sự khác biệt cũng hỗ trợ kết nối mạng 3G 21Mbps HSPA+, Wifi b/g/n, Bluetooth 3.0.. nhưng đặt biệt là Galaxy Note hỗ trợ thêm hệ thống định vị GLONASS của Nga nhưng tôi nghĩ định vị GPS cũng đã qua đủ rồi.

Vậy chúng ta không còn cách nào khác là so sánh đến những thành phần mà 2 chiếc điện thoại này đập vào mắt người dùng ngay lần đầu tiên được nhìn thấy đó chính là màn hình, kích cở và thiết kế. Nhìn chung thì thiết kế mặt trước của Galaxy Note và Galaxy S II không có nhiều sự khác biệt ngoại trừ việc bố trí camera phụ phía trước trái nhau mà thôi. Mặt sau của cả 2 có nhiều sự khác biệt với việc Galaxy S II hơi nho phần dưới nhưng việc bố trí camera có phần đẹp và sang trọng hơn. Trong khi Galaxy Note thì mặt sau hơi phẳng lì, phần camera bố trí nhỏ và đơn giản không đẹp bằng cách bố trí của Galaxy S II nhưng bù lại thiết kế bo viền khá đẹp và tạm cảm giác nhỏ nhắn hơn.

Còn yếu tố khá quan trọng đó chính là màn hình và chắc bạn cũng biết rỏ rằng Galaxy S II thì nhỏ nhắn, Galaxy Note thì hơn to lớn hơn so với 1 chiếc điện thoại bình thường. Samsung Galaxy S II được trang bị màn hình cảm ứng 4.3 inch Super AMOLED Plus với độ phân giải 480x800 pixel, trong khi đó thì Galaxy Note có màn hình 5.3 inch Super AMOLED HD có độ phân giải 1280x800 pixel. Nhìn chung thì với màn hình có độ phân giải HD thì Galaxy Note sẽ hiển thị hình ảnh xâu hơn, mịn hơn như do chỉ được trang bị công nghệ Super AMOLED nên sẽ hiển thị hình ảnh không đẹp bằng Super AMOLED Plus của Galalxy S II.

Tuy nhiên nhờ được trang bị màn hình cảm ứng rộng 5.3 inch nên Galaxy Note có nhiều không gian hơn để làm việc, ứng dụng sẽ hiển thị rộng hơn, chơi game hình ảnh sẽ lớn hơn, lướt web dễ hơn và xem phim dễ chụi hơn cho mắt. Đặc biệt nhờ được trang bị bút cảm biến S Pen sẽ có phép người dùng dễ dàng ghi chép nhanh lại các dữ liệu, việc ghi chép, nhắn tin, vẽ trên màn hình cũng dễ dàng hơn. Tất cả những điều này cho thấy, những người dùng có sở thích ghi chú, lướt web trên điện thoại hay thường xuyên xem phim, video nhạc rất thích để mua chiếc điện thoại Galaxy Note này.

Nhưng nếu bạn cần một chiếc điện thoại vừa tay cho cả Nam lẫn Nữ, dễ bỏ túi quần để mang theo mọi lúc mọi nơi và thường xuyên phải nhận và gọi điện nơi đông người thì nên chọn Galaxy S II. Thử nghĩa xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn cứ đưa 1 chiếc điện thoại to lớn 5.3 inch như Galaxy Note lên tai và nói chuyện nên có nhiều người thì bạn sẽ là tâm điểm của sự chú ý...

 Anh
Trả lời 9 năm trước

mua note mà dùng, e note long lanh lắm, dùng đảm bảo cực thích luôn

Đỗ Nam
Trả lời 9 năm trước

Mua dòng S mà dùng bạn ak.