Nên mua Motorola Droid Bionic hay Samsung Galaxy S II?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đều được quảng cáo là "Siêu dế của năm" với cấu hình trên lý thuyết rất ấn tượng, nhưng Droid Bionic hay Galaxy S II sẽ đoạt được danh hiệu smartphone Android lõi kép ăn khách nhất?

Ngay từ khi được công bố hồi đầu năm, cả Galaxy S II lẫn Droid Bionic đều đã gây được ấn tượng rất mạnh với màn hình cảm ứng đa điểm ngoại cỡ, cấu hình siêu mạnh. Cả hai đều trang bị vi xử lý lõi kép tốc độ 1,2 GHz, RAM 1GB, camera 8 chấm, quay được video HD 1080p và có ngõ ra HDMI để người dùng thưởng thức các hình ảnh trong máy trên màn hình TV cỡ lớn. Điểm khác biệt đáng nói chính là ở màn hình: Droid Bionic sử dụng màn hình qHD độ phân giải 960x540 pixel, cao hơn độ phân giải 800 x 480 của Galaxy S II, nhưng bù lại, Galaxy S II tận dụng công nghệ màn hình AMOLED nổi tiếng là sắc sảo, sống động và tươi sáng của Samsung.

Không hẹn mà nên, cả hai siêu phẩm đều được đồn sẽ đáp xuống thị trường vào giữa tháng 7. Bionic sẽ được cài đặt phiên bản Android mới nhất dành cho smartphone hiện nay là Ice Cream Sandwich, cho phép nó phát huy hết khả năng và sức mạnh của chip lõi kép trong lòng. Trong khi đó, Galaxy S II lại hút hồn các fan ở thiết kế siêu mỏng (đây là con dế lõi kép mỏng thứ hai trên thế giới hiện nay) và thời lượng pin khủng. Ngoài ra, Galaxy S II còn được tích hợp công nghệ ví điện tử NFC thời thượng.

Trang Mashwork đã tiến hành thu thập 14.838 ý kiến do người dùng đăng tải trên các kênh truyền thông, các mạng xã hội khác nhau trong khoảng thời gian từ 1/4 - 21/6, để xác định xem Droid Bionic hay Galaxy S II được người dùng ưa chuộng hơn. Kết quả cho thấy phần thắng đang tạm nghiêng về Galaxy S II khi chỉ có 19% số ý kiến cho biết họ sẽ mua Bionic và 13% phân vân không biết có nên mua Bionic khi con dế này ra mắt hay không. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Galaxy S II là 39% khẳng định sẽ mua, 29% phân vân không biết có nên mua hay không.

Tuy nhiên, thị trường sẽ chỉ có câu trả lời chính xác sau khi cả hai mẫu điện thoại này cùng lên kệ, bởi trong nhiều cuộc khảo sát trước đây, ý kiến người dùng trước và sau khi sản phẩm ra mắt lại lệch nhau tới 180 độ. Lý do khiến người dùng đổi ý rất đa dạng, từ trải nghiệm thực tế khi cầm máy trên tay, từ ứng dụng hỗ trợ cho đến việc sản phẩm có mắc phải lỗi nào hay không.

(Theo Mashable)