So sánh "hại điện" iPhone 4 với "gà mờ" Nokia 1280 ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chẳng phải lúc nào công nghệ "hại điện" cũng giành chiến thắng đâu nhé.

Làng dế ghinhậniPhone 4 đang trở thành chú dế được săn đón nhất thế giới. Ngay từ lúc chào đời, mobile đã tăng tốc vượt qua mọi đối thủ và đánh dấu kỷ nguyên cảm ứng với nhiều tính năng hiện đại và phức tạp.
Đâu đó vẫn còn một sản phẩmkhác rất nổi tiếng,nhưng lạitheođuổi xu hướngtối giản nhất. Bạn biết đấy, Nokia 1280 đượcthiết kế riêng cho việc nghe gọivà nhắn tinthông thường. Tuy nhiên, khi so sánhcùng iPhone 4 thì chiến hữu Nokia 1280 cũng không quá kém cạnh, thậm chí đôi chỗ còn vượt trội nhá.
Nguồn pin
Đang sử dụng iPhone 4, bạnkhó lòngtung tăngsuốt ngày mà không cầm theo cục sạc. Thậm chí,dù tắtnhững tính năng không cần thiết như Wi-Fi, Bluetooth, giảm độ sáng màn hình… thì em ấy cũng chỉ trụđược 2 ngày là căng.
Thế còn Nokia 1280 thì sao nhỉ? Chú dếrất tự hàovới thờigian sử dụng pin trung bình 5-6 ngàytrước khi phải sạc lại.
Khỏi cần phải bình luận nhiều, rõ ràng Nokia 1280 đã chiến thắng trước iPhone 4 trong cuộc chiến dung lượng pin rồi nhá.
Sổ địa chỉ
iPhone 4sở hữukho ứng dụng khổng lồ với rất nhiềutiện ích nâng cấp khả năng lưu trữ danh bạ liên lạc. Người dùng có thể nhập thông tin bạn bè vào danh bạcùng đầy đủ tên tuổi, hình ảnh, email, tài khoản mạng xã hội...và dễ dàng backup chúng trên máy tính.
Ngược lại, danh bạ của Nokia 1280 cho phép cập nhật tối đa 500 mục chứ không được thoải mái như iPhone 4. Hơn nữa, cách trình bày sổ địa chỉ của Nokia 1280 cũng rất đơn giản, nếu bạn muốn backup mọi thứ vào máy tính thì khá phức tạp í!
Khixét về mặt này thì chắc chắn iPhone 4 là người chiến thắng đó nha.
Gọi điện
Nokia 1280 hỗ trợ thực hiện cuộc gọi một cách dễ dàng. Đồng nghiệp iPhone 4 cũng vậy. Tuy nhiên, muốn gọi điệntrên iPhone 4 thì bạn phải thao tác qua khá nhiều bước.Bởi vậy, nếu tínhđến sự nhanh chóng về mặt thời gian thìNokia1280lại vượt mặtiPhone 4 nữa rồi.
Màn hình
iPhone 4 tích hợp màn hình cảm ứng rộng rãi với độ phân giải Retina sắc nét,sốngđộng.Hàng loạtsản phẩm"bom tấn" khác còn phải dè chừng iPhone 4chứ mộtkẻ quê mùa như Nokia 1280 ăn nhằm gì. Chú dế"bình dân"rấtđược hâm mộ tại Việt Nam hiệnchỉcài cắm màn hình đen trắng thôi teen ạ.
Lần này, người chiến thắng tuyệt đối trong tiêu chí màn hình đã gọi tên iPhone 4.
Độ bền
iPhone 4 đem đến bộ khung bằng thép không gỉ và vật liệu kính mới cứng gấp 30 lần plastic. Đáng tiếc, màn hình của iPhone 4 dễ bị xước mỗi khi va chạm hoặc chịu tác động từ bên ngoài.Thậm chí nếu bạn vô tình đánh rơimáy khỏi tay cầm, cơ hội để iPhone 4 sống sót không cao đâu nhé!
Thếliệu Nokia 1280 có như vậy không?Bộ cánh bằngnhựa của Nokia 1280 có khả năng chịu nén tốt,giúp bảo vệ dế cưngkhirơi từ độ caoxuốngmặt đất. Hơn nữa, Nokia 1280 luôn nổi tiếng với bản chất "trâu bò", có thể sống sót trong những tình huống khó khăn nhất.
Như vậy, Nokia 1280vừa đánh bại iPhone 4 về độ bền rồi nha.
Giá bán
Nhữngchiếc iPhone 4 hiện nằm trong nhóm smartphone đắt đỏ nhất Việt Nam. Trên thị trường xách tay, iPhone 4 phiên bản 64GB quốc tế được hét giá hơn 16 triệu đồng, quá cao so với mức thu nhập trung bình của khách hàng.
Bên cạnh đó, Nokia 1280 đang ngày càng phổ biến vì chỉ tiêu tốn của chủ nhân khoảng 500k VNĐ. Tất nhiên, con số ấy sẽ còn thấp hơn nữa nếu bạnthường xuyênrình rập những đợt khuyến mãi hàng tuần í!
Do vậy khi xét về yếu tố chi phí, Nokia 1280 đã xuất sắc vượt qua iPhone 4.
Kết quả chung cuộc 4-2 nghiêng về phía Nokia 1280 đã chứng minh sự "vượt trội" của chiếc di động "bình dân" trước gã khổng lồ iPhone 4.
Lưu ý:bài viếtnày chỉ là so sánh vui giữa 2 chú dế bởi chúng thuộc 2 phân khúc khác nhau. iPhone dành cho thị trường cao cấp trong khi Nokia 1280 hướng đến người dùng thu nhập thấp.