Có nên mua điện thoại hàng xách tay không?

Mình là sinh viên, chỉ toàn dùng 1100 với 1202 để nghe gọi và nhắn tin là chính. Nhưng dùng mãi thì cũng chán và không theo kịp công nghệ nên mình định mua một cái điện thoại đầy đủ chức năng nghe nhạc hay chụp ảnh nét, Wi-Fi, 3G đầy đủ. Mình chọn Sony Ericsson W995, nhưng giá của nó ở Việt Nam là hơn 7 triệu, khá "chát" đối với sinh viên.

Mình tìm hiểu thấy nhiều cửa hàng bán điện thoại xách tay chỉ với giá 4 tiệu khá là hấp dẫn nhưng mình thắc mắc là không biết nó có gì khác hàng công ty không. Nghe nói điện thoại xách tay mang về thường phải mở mạng mà hình như phải bung máy can thiệp vào phần cứng nên dùng không được bền.

Ai có kinh nghiệm chỉ giúp em.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Tôi cũng đang dùng x10 xách tay, không có bất cứ biểu hiện xấu hay vấn đề gì. Tôi nghĩ bạn nên mua hàng xt để tiết kiệm. Tuy nhiên bạn nên chọn nơi có uy tín, nên tham khảo hàng chính hãng trước kẻo mua hàng xt bị tráo phụ kiện dởm. Tôi khuyên bạn không nên ghé phongcachmobile trên đường Trần Quang Khải, lúc trước tôi tới đó mua máy tôi bị chờ dài cổ dù lúc đầu họ bảo chỉ 15'! Khi xem máy thì máy bị lỗi tự khởi động, phụ kiện bị tráo đồ lô hết, trên website họ nói là hàng xt Châu Âu, tôi hỏi làm sao phân biệt được thì họ không có câu trả lời. Tôi rất bất mãn. Vì vậy tôi khuyên bạn nên kiểm tra nơi bán cũng như đt cho kỹ trước khi mua. Chúc bạn có quyết định hợp lý.

Bich Huyet Kien
Trả lời 13 năm trước
Mình nghĩ : nếu hàng cảm thấy tin tưởng thì mua thôi, lúc trước mình xài 2 cái đều là hàng xách tay, giờ xài vẫn tốt. Cổng thông tin du lịch khám phá www.sotaydulich.com
tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Rủi ro

Chuyện hàng xách tay rẻ hơn hàng chính hãng tại Vn là chuyện bt vì giá DT bên nước ngoài rẻ hơn khi qua đường xách tay sẽ ko bị đánh thuế, Các đt mua theo cam kết sử dụng gói cước của nhà mạng sẽ có giá bán rẻ hơn nhiều so với ĐT ko cam kết thông thường những đt cho nhà mạng sẽ đc in logo của nhà mạng trên tb đt này như T-mobile hay T&T ...Điện thoại vẫn là hàng chính hãng bt khi về VN có thể sẽ được xử lý bằng phần cứng hoặc pm để unclok mạng .
Về độ bền thì hàng này bt như các đt khác và việc can thiệp để unlock đa phần ko làm ảnh hưởng tới máy.
Tuy nhiên đồng nghĩa vói giá thì bạn sẽ phải chịu thiệt thòi
- Ko đc bảo hành chính hãng mà chỉ đc cửa hàng đứng ra BH mà nói chung cũng đừng nên tin tưởng vào cái BH đó làm ăn vớ vẩn khéo còn bực mình thêm.
- Việc bị bung máy rồi đánh tráo linh kiện là nhiều khả năng, bị luộc đồ, thay lk tàu, hàng cũ nhưng đc mông má thành máy mới...

Nếu không phải dân chuyên đt thì khuyên bạn đừng nên mua nhiều khả năng sẽ bị ăn quả đắng.
Còn nếu có người nhà bên nước ngoài thì nhờ họ mua giùm cho an toàn hơn

pq
Trả lời 13 năm trước

Tùy loại bạn nhé

bạn còn phải xem nguồn gốc xách tay nữa, người thân mua mang về giùm thì okie, cửa hàng bán thì cần phải có con mắt chuyên nghiệp mới nhận diện đc

biet roi
Trả lời 13 năm trước
W995 tốt, HNammobile, Tien Thanh mobile

với các yêu cầu bạn đưa ra, W995 thì quả là tuyệt vời, mức giá đó cho hàng xách tay thì lạ lắm, bác tham khảo ở http://tintucdtdd.vn/ProductDetail.aspx?idpro=3844&proName=Sony%20Ericsson%20W995 địa chỉ này xem, Tien Thanh va Hoang Nam bán hàng cũng khá lắm, nhưng đến 5,7triệu chứ 4 triệu thì lạ quá.nếu các yêu cầu đặt ra và mức giá tầm 4 triệu, bạn nên xem xét đến C3-01

lu mo
Trả lời 13 năm trước
Nên

Mua hàng xách tay giá rẻ hơn nhiều. tuy nhiên, lúc mua bạn nên thử xem phần mềm chạy có mượt mà không. Nếu các tính năg như chụp ảnh, wifi, 3G mượt thì chứng tỏ hàng chất. Việc unlock chỉ ở một số dòng thôi và can thiệp bằng phần mềm là chính, rất ít điện thoại phải mổ xẻ phần cứng

roi biet
Trả lời 13 năm trước
Nên mua

Mua đi,xách tay giá tốt chất lượng như nhau,bảo hành cũng tốt hơn mấy chỗ đt bán chính hãng,như Phongcachmobile đó,tới đó hỏi đi phục vụ thân thiện,bạn là sinh viên thì mua xách tay là hợp ,chứ Ip hồi đó chính hãng k có thì xách tay ban Ip ào ào thôi,có ai nói xách tay Ip cùi bap ko?

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Mình không biết bạn có hiểu hết ý điện thọai xách tay không?
Theo mình thì ít ai hiểu hết ý. Sẳn đây mình xin giải thích có bao nhiêu lọai xách tay, để bạn dể chọn lựa như sau:

1/- Hàng xách tay từ nước ngòai về, có lọai phải unclock, có lọai thì không cần. Đây là lọai có hợp đồng từ nhà mạng thuê bao của nước ngoài. Vd: cứ 2 năm thì sẽ mua được 1 lần, giá khá rẻ hoặc là free. Nhưng còn tùy thuộc vào cước thuê bao hàng tháng. Vì lý do nào đó họ không xài mà bán lại bên ngòai, đây là điện thọai 100% chính hãng.

2/- Hàng xách tay đã qua sử dụng, tân trang thay vỏ lại thành hàng mới. Không nên mua.

3/- Hàng xách tay trốn thuế( hàng nhái của trung quốc kém chất lượng. Càng không nên mua.

Tóm lại: nếu bạn mua lại đt của trường hợp thứ 1 thì quá tốt, nhưng nhớ kiển tra, hóa đơn bảo hành của nhà mạng có in số seri máy kèm theo, thì chắc chắn rồi bạn yên tâm. Còn không bạn nên mua hàng chính hãng, lựa Cty có tên tuổi và uy tín. Chúc bạn mua được chiếc đt như ý. Chào bạn.
Nguyễn Tuấn.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Xin trả lời những thắc mắc của bạn như sau:
1.Xuất xứ:hàng xách tay thường được gọi nôm na vậy thôi chứ thực chất hầu như đều là hàng dựng,đó là các sản phẩn lỗi được nhà sản xuất thanh lý hoặc là hàng đã qua sử dụng được các bác tàu mông má lại chứ hầu như không có hàng mới,nếu là hàng xách xịn thì giá cực chát và không thua kém giá hàng chính hãng là bao nhiêu thậm chí còn cao hơn,vì không có chuyện hàng phân phối tại nước ngoài có giá rẻ hơn hàng trong nước bạn ạ.
2.Chất lượng:chính do xuất xứ như vậy nên hàng xách cũng có chất lượng khác nhau ứng với từng loại.Hàng xịn thì chất lượng cực tốt thậm chí còn tốt hơn hàng công ty trong nước,nhưng loại này rất hiếm bạn ạ.Hàng dựng thì chất lượng theo kiểu đánh bạc ý,có những con dùng cũng bền và có những con dùng vài ngày đã dở chứng.
Vì vậy mình khuyên bạn nếu có điều kiện thì nên mua hàng công ti hoặc mua hàng xách tại các địa chỉ uy tín.Chúc bạn mua được máy như ý

Ms Huệ
Trả lời 13 năm trước

hàng xách tay thì hok fai là hàng xấu hay hok tốt, chỉ wa là hàng lậu, hok đóng thuế, nên giá rẻ hơn, chứ hàng công ty thì cũng chưa chắc j là chính hãng thị trường bây jo ma quỷ lắm, nên nếu bạn cảm thấy được thì nên mua, vì người trực tiếp kiểm tra máy là bạn.

chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn !