Mua điện thoại xách tay, nên hay không nên?

Tư vấn cho em?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Bên cạnh các mặt hàng chính hãng, điện thoại xách tay cũng đang gây “sốt” thị trường trong thời gian gần đây. [/b] Nguyên nhân là vì nhiều mẫu máy chất lượng cao hoặc công nghệ mới chưa kịp về Việt Nam hoặc không có nhà phân phối, các mặt hàng này chuyển qua đường xách tay nhằm đáp ứng nhu cầu chung. Hàng xách tay lại thường có giá thấp hơn so với hàng chính hãng tùy theo thương hiệu. Dù gọi là hàng xách tay nhưng hầu hết là hàng mới. Thời gian bảo hành tùy theo nơi bán chịu trách nhiệm. Ngắn nhất cũng là sáu tháng, còn dài hơn có thể lên đến ba năm. Đây cũng chính là điều mà nhiều khách hàng lo ngại khi mua hàng kiểu này. Thao khảo giá tại hệ thống bán hàng điện thoại xách tay Nmobile (91 Trần Huy Liệu, Q. Phú Nhuận) vào tháng 12/2008, một chiếc Samsung INNOV8 có giá 12,7 triệu đồng trong khi giá hàng chính hãng là 16,8 triệu đồng, iPhone 3G đã xuất hiện tại Việt Nam theo đường chính ngạch giá 13 triệu đồng thấp hơn 5 triệu đồng so với chính hãng hay chiếc N95 8GB cho phép xem phim, lưu trữ các file đa phương tiện trong bộ nhớ khổng lồ chỉ với giá 7,3 triệu đồng, trong khi hàng chính hãng là 9 triệu đồng. Với những ai kinh tế dư giả, một chiếc laptop, hay điện thoại di động không đơn thuần là vật dụng cá nhân, mà còn chứng tỏ đẳng cấp của người sử dụng. Chính vì vậy, hàng xách tay đã phần nào đáp ứng được nhu cầu mới, lạ, độc và sành điệu đó. Muốn mua hàng xách tay, cũng không nhất thiết phải có dịp đi công tác, hoặc có người quen ở nước ngoài. Các trang Web chuyên bán hàng xách tay cũng đã mọc lên rất nhiều. Bên cạnh các thương hiệu chính hãng, trên thị trường xuất hiện một số hàng dán nhãn “hàng xách tay” nhưng thực chất là hàng “xách” từ Trung Quốc, Campuchia, từ khu bán hàng rẻ tiền ở Hong Kong, Bangkok đem về. Lại có một số người buôn hàng xách tay sẵn sàng mua hàng nhái, hàng ăn cắp ở nước ngoài đem về Việt Nam tiêu thụ. Với những trường hợp này, giá nào bán cũng có lợi. Chất lượng vô chừng, nếu có hỏng hóc thì khách hàng chỉ biết ngậm đắng nuốt cay. [gallery]/18/eio1261994845.jpg[/gallery] iPhone 3G. Một sản phẩm không có nhà phân phối chính thức tại VN. "Khó có một lời khuyên nào chính xác khi mua hàng xách tay"- anh Đinh Ngọc Nguyên – Quản lý hệ thống Nmobile cho biết, "Người dùng nên đến các địa chỉ quen, uy tín và được bảo hành dài hạn". Với nhiều người chưa phân biệt rõ, nên nhờ những người có kinh nghiệm để đi mua cùng. Quả thật, sự phát triển của thị trường điện thoại xách tay bên cạnh hàng chính hãng là một tất yếu của luật cung cầu. Mặc dù việc chọn mua hàng xách tay đòi hỏi khách hàng phải có những kiến thức nhất định nhưng không thể phủ nhận những lợi ích không nhỏ mà thị trường này mang lại. Theo một số chuyên gia thị trường thì thời gian tới, không chỉ là điện thoại mà máy tính, laptop và các mặt hàng kim khí điện máy cũng sẽ phát triển mạnh mẽ trong thị trường hàng xách tay này.
BB
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn biết được dt xách tay đó là chính hãng&đảm bảo thì nên mua vì dt xách tay rẻ hơn khá nhiều.Nhưng bạn nên nhớ là phải cẩn thận kt nhé.Bạn có thể vào đây xem"www.vienminh.com".Ở đây bán dt xách tay chính hãng tại mình có thằng bạn thân hay vào đây mua dt luôn