Hỏi về vấn đề sạc đa năng cho điện thoại ?

Mình rất quan tâm đến vấn đề sạc đa năng cho điện thoại sở dĩ vì:

Khi mình mua điện thoại thì việc ngay sau đó là mua thêm 1 cục pin để dùng dự phòng trong trường hợp không thể sạc được. Vậy nhưng mỗi loại điện thoại lại có 1 pin riêng nên đòi hỏi phải có sạc riêng đi cùng rất bất tiện nhất là khi có nhiều máy. Đấy là chưa kể khi dùng hết cả 2 viên pin thì phải tháo máy ra đến mấy lần mới sạc đủ lại cho cả 2 viên . Thế nên sạc đa năng là 1 thiết bị rất cần thiết nhưng tìm mỏi mắt trên thị trường mà không có một loại sạc đa năng nào cho chất lượng thực sự tốt và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Có nhiều bác nói sạc đa năng làm ảnh hưởng đế tuổi thọ pin, điều này thì mình không trong nghề nên k0 biết nhưng mình thấy mặc dù sạc điện thoại đi kèm theo máy có rất nhiều thông số nào là tần số dòng hz, điện áp đầu ra v, cường độ dòng đầu ra ma.... Nhưng tựu chung lại hầu như chỉ có thông số điện áp đầu ra là khác nhau (có loại 450ma, 800ma, 1a...) còn các thông số khác thường giống nhau hết.

Vậy nếu chúng ta có một sạc đa năng chất lượng cao sản suất với các linh kiện tốt, dòng ra ổn định và có thể điều chỉnh được tùy theo loại pin thì sẽ hạn chế được ảnh hưởng đến tuổi thọ pin....?

Nên chăng cần sản xuất 1 loại sạc đa năng chất lượng tốt và có chức năng này để phù hợp với mọi loại pin và như vậy dù bạn dùng máy gì, dùng bao nhiêu pin thì cũng chỉ cần sạc đa năng này và cái sạc đi kèm theo máy (luôn có) là đủ. Chức năng chính của nó là sạc cho tất cả pin piện thoại và tất nhiên 1 vài tính năng phụ khác như tự động ngắt nguồn để bảo vệ pin, hẹn giờ sạc... có thêm vào thì càng tốt .

Thời kỳ dùng loại hàng lô 2-30.000 đã qua rồi, bây giờ các bạn mua máy có cái đến hơn 10 triệu, pin theo máy hoặc mua thêm có khi lên đến hơn 1 triệu. vậy thì tại sao thị trường vẫn đầy rẫy những loại hàng lô, hàng tàu chất lượng thấp với giá thành rẻ mạt làm hỏng cả máy, cả pin.

Với cá nhân một người sử dụng mình thấy cần 1 loại sạc đa năng trên hết với thương hiệu rõ ràng, có chất lượng thực sự tốt, có kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng. Và nếu là hàng của Việt Nam thì càng tốt vì điện thoại công nghệ cao thì có thể chưa sản xuất được nhưng cái sạc thì quá thừa khả năng.
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Đúng là vụ phải tháo ra lắp vào mấy lần để sạc 2 cục pin thì khó chịu thật nhưng mà đồng chí này dùng hình như không nhớ để sạc hay sao mà hết được 2 cục pin nhỉ. Mình thuộc dạng phải đi liên tục, có khi đi đến 3-4 ngày liên tục không về nhà và cũng không có chỗ cắm sạc mà cùng lắm cũng chỉ mỗi máy hết 1 cục pin là cùng. Mà vì phải đi liên tục như thế nên cứ lúc nào có thời gian rỗi ngồi nhà thì cục pin nào có vấn đề sắp hết là nhớ cắm sạc luôn. Không bị tình trạng hết cả 2 cục bao giờ

Pin Sạc Dự Phòng Romoss
Trả lời 10 năm trước

Mình cần bán Pin sạc Romoss 4 dung lượng 10400mAh, mới chưa dùng lần nào. Nguyên hộp. Full Box.
Dùng cho tất cả các loại điện thoại như Iphone, Nokia, HTC, HKphone... nói chung có chân cắm USB là được. Mọi người có thể tham khảo giá trên TGDD, hay các siêu thị điện máy...
Giá: 350K Bảo hành 3 tháng 1 đổi 1
Gọi: 0165 605 2270

Địa chỉ: Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội, các bạn có thể qua lấy hoặc mình free ship <=5km nhé. :)