Vấn đề MMS và sử dụng 3G với N900?

Tình hình là định để trong 2PIC 3G nhưng nghĩ lại để thế xong ko biết các Bro có đọc hết để bàn ko nên làm cái mới cho nó nhanh Như các bác biết thì N900 ko hỗ trợ MMS , cái này tuy ít khi dùng nhưng thỉnh thoảng cái đấy cũng hay ra phết nên em cũng cố gắng thử xem Hiện tại em xin báo cáo là em mới chỉ test đc là gửi cho chính mình thôi chứ nhắn cho người khác thì lại ko thấy gửi đc chính xác là gửi đc nhưng bên kia ko nhận đc , nên thấy khá lạ vì mình gửi đc cho mình thì ng khác cũng phải đc thế nên đưa vấn đề này ra cho anh em bàn bạc Chắc các bác cũng biết cách nhắn rồi nhưng thôi kệ em cứ nói lại luôn cho tiện các bác mới Để nhắn tin MMS thì bác phải cài 2 ứng dụng có tên là : fAPN : cái này ko phải cái cần thiết vì ko có cũng đc nhưng các bác sẽ phải chỉnh sửa cấu hình để có thể vào đc mạng , công dụng của nó là tạo thêm APN vì trên máy N900 chỉ cho phép 1 APN thôi fMMS : đây là ứng dụng dùng để gửi MMS Sau khi cài đặt xong các bác vào Settings rồi vào Sharing accounts chọn New ở đây sẽ thấy có thêm mục MMS các bác ấn vào đó và cho nó Validate ( nhớ kết nỗi 3G hoặc 2G để làm việc này nhé - em chưa thử WIFI nhưng chắc đc vì nó ko ảnh hưởng cho lắm ở mục này ) xong phần Sharing Tiếp đó các bác ra ngoài vào phần fAPN để add thêm cấu hình cho máy bằng cách ấn vào add new APN và đặt tên cho nó thích tên gì cũng đc tuỳ các bác thấy thế nào tiện thôi ! ở đây nó chưa cho mình cài đặt cấu hình nên các bác chỉ add thêm đc thôi Sau đó các vào lại Settings chọn Internet connections rồi chọn phần Connections ở đây các bác sẽ thấy suất hiện thêm 1 APN mới ở đây các bác chọn Edit đây là phần quan trọng nhất các bác tuỳ theo mỗi nhà mạng mà cài đặt cấu hình cho nó Vinaphone : Cấu hình3G - 2,5G APN : m3-word USE : mms PAS : mms Rồi ấn Finish là OK Cấu hình MMS APN : m3-mms USE : mms PAS : mms Chọn Next ở đây là chỗ quan trọng nhất các bác chọn Advanced Proxies Tích vào phần Uses proxy rồi điền lần lượt là : 10.1.10.46 8000cho đến hết cái giao thức RTSP OK thế là xong rồi đấy các bác Save lại rồi chọn Fnish
pq
Trả lời 13 năm trước

Cấu hình Mobiphone :
3G-2,5G
APN : m-wap
USE : mms
PAS : mms
Rồi ấn Finish là OK
MMS
APN : m-i090
USE : mms
PAS : mms
Chọn Next ở đây là chỗ quan trọng nhất các bác chọn Advanced
Proxies
Tích vào phần Uses proxy rồi điền lần lượt là :
203.162.21.114 và Port là 3130 cho đến hết cái giao thức RTSP
OK thế là xong rồi đấy các bác Save lại rồi chọn Fnish

Cấu hình Viettel :
3G-2,5G
APN : v-internet
USE : bỏ trống
PAS : bỏ trống
Rồi ấn Finish là OK
MMS
APN : v-mms
USE : bỏ trống
PAS : bỏ trống
Chọn Next ở đây là chỗ quan trọng nhất các bác chọn Advanced
Proxies
Tích vào phần Uses proxy rồi điền lần lượt là :
192.168.233.10 và Port là 8080 cho đến hết cái giao thức RTSP
OK thế là xong rồi đấy các bác Save lại rồi chọn Fnish