Thắc mắc về lỗi cảm biến của Iphone 4 ?

Ip4 thường bị lỗi cảm biến (đang gọi tự bật loa, mute, contact...) do áp vào tai rồi mà màn hình không tắt triệt để. Nghe nói lên 4.1 fix được cái vụ này, có bác nào lên rồi cho ý kiến với. Có cách nào fix lỗi này mà không cần lên 4.1 không các pro? Lên 4.1 thêm được cái HDR, fix lỗi cảm biến nhưng lại nghe nói mau hết pin, sóng yếu...chán cái lão SJ này quá, chưa JB được đã tốn pin vậy khi JB được còn tốn hơn nữa
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Tổng quan lỗi này như sau: cảm biến ánh sáng (CBAS) của 2G, 3G và 3Gs hoàn toàn giống nhau về nguyên tắc hoạt động tuy nhiên cái khác của em nó là vị trí đặt CBAS.
-2G, 3G và 3Gs CBAS đặt ngay bên cạnh loa thoại phone.
-iphone 4 thì CBAS đặt ngay trên loa thoại của phone.
Các bác để ý khi gọi, lấy một tờ giấy nhỏ che bên trên của cái loa phone nó sẽ tắt màn hình, rất nhạy và thậm chí nhạy hơn các thế hệ trước.
==> khi alo, các bác áp phone vào tai, bác nào lỗ tai sâu thì vô tình cái CBAS ấy xác định khoảng cách từ nó đến tai bác > giới hạn cho phép nó sẽ sáng lên.