Tư vấn mua điện thoại ở Mỹ?

Tháng 9 này mình có người bạn sang Mỹ chơi. Mình muốn nhờ bạn ấy mua điện thoại trên thị trường Mỹ về Việt Nam mà có thể sử dụng SIM Vina, Mobi, Viettel. Mong anh em tư vấn giúp mua của hãng phân phối nào và thủ tục ra sao nhé.

Cái này mình tối dạ lắm, mong được chỉ giáo.

Trân trọng cảm ơn!

Hanh

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ mua về rồi unlock như mọi người vẫn làm thôi.

Ở Mỹ họ bán điện thoại là buộc phải khóa mạng với một nhà cung cấp dịch vụ. Kể cả mua máy không ký hợp đồng cũng vẫn bị khóa (trừ một số loại máy có bản quốc tế). Muốn mua thì phải ra showroom của nhà mạng chứ ở Mỹ không có cửa hàng của Nokia hay HTC. Cứ mua về rồi unlock như mọi người vẫn hay làm thôi.

( Ke )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể mua từ Nokia 1202 tới iPhone 4 bản quốc tế.

Nếu yêu cầu của bạn chỉ là mua tại nước Mỹ và máy xài được SIM Vina, Mobi, Viettel thì điện thoại nào cũng được. Từ hàng giá rẻ bình dân Nokia 1202 cho đến hàng đắt tiền như iPhone 4 (nhớ mua bản quốc tế).

( Thần Điêu )

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Ở Mỹ, bạn có thể mua máy với giá rất rẻ, nhưng phải đăng ký xài mạng 2 năm.

Tất cả các mặc hàng điện máy khác bạn có thể nhờ mua ở Mỹ. Tuy nhiên, điện thoại là vấn đề khác. Ở Mỹ có những nhà mạng lớn là ATT, Verizon, T-Mobile . Về nguyên tắc bạn sẽ mua máy với giá rất rẻ như iPhone 200 USD của ATT nhưng bạn phải cam kết xài mạng ấy 2 năm với giá mỗi tháng là 70 USD. Nếu không bạn muốn phá hợp đồng để đem về VN xài thì phải chịu một khoảng phí đóng phạt khá cao (mình không xài ATT, nhưng T-Mobile là 200 USD). Nếu không bạn cũng có quyền mua máy quốc tế giá cỡ 5 đến 600 USD (iPhone quốc tế) nhưng không phải máy máy nào cũng có dạng quốc tế này. Đa phần máy ở Mỹ đem về Việt Nam thì phải crack. Giá cả lại không chênh lệch bao nhiêu nên mình nghĩ bạn nên mua những thứ khác ở Mỹ thì tốt hơn.

Còn điện thoại thì VN vừa có bảo hành và giá cũng sẽ ngày càng giảm (trừ iPhone 4 tại hiện bên Mỹ còn hot, nói chi VN nên giá chắc còn cao lắm).

Chúc bạn tìm được máy như ý.

( iron man )

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Mua bất kỳ điện thoại nào, miễn là bạn thấy chữ unlock.

Bạn có thể mua bất cứ điện thoại nào, miễn là bạn thấy chữ unlock. Dù là Nokia, iPhone, Samsung... cũng đều có thể xài tất cả mạng GSM ở Viet Nam. Trừ khi đó là điện thoại hợp đồng, giống như iPhone của Viettel hay Vina. Tôi mua rất nhiều điện thoại từ bên đó, không có vấn đề gì mạng ở Việt Nam đâu. Trừ phi đó là điện thoại lock, tức là điện thoại hợp đồng mạng.

Have a fun.

( congnghe )

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước
Chẳng ai mua điện thoại ở Mỹ.

Chẳng ai đến Mỹ để mua điện thoại cả. Muốn thì mua ở Hong Kong, London thì còn nhiều lựa chọn. Thực sự tôi thấy chẳng ở đâu mà thị trường điện thoại lại chán như ở Mỹ này. Kiểu mẫu nghèo nàn. Cái gì cũng phải ký hợp đồng. Ở Anh là nhiều mẫu phone đẹp nhất.

( clavinova )