Nên chọn Samsung i5700 hay Sony Ericsson X10 Mini?

Hai máy này mức giá ngang ngang nhau, cấu hình, kết nối cũng không khác nhau nhiều lắm. Mình thích X10 Mini hơn, nhưng màn hình máy bé quá. Tưởng tượng thao tác trên màn hình đấy thì chắc chắn sẽ khó khăn, nhưng máy lại có camera 5 Megapixel. Mình đang rất phân vân, mong các bạn góp ý cho mình nên mua máy nào. Cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
i5700 nhiều người dùng hơn

Theo mình, bạn nên mua i5700 vì:

1. Màn hình to hơn.

2. Cộng đồng người sử dụng i5700 khá nhiều và có nhiều bản ROM cho dòng máy này.

3. Phản hồi người dùng là khá tốt.

4. Chip ARMv6 800Mhz cho tốc độ xử lý mượt mà, RAM tuy hơi ít nhưng nếu bạn tắt các ứng dụng chạy ngầm thì không lo bị treo hay delay khi sử dụng.

pq
Trả lời 14 năm trước
Có lẽ bạn nên mua Samsung

Tôi thấy có lẽ bạn nên mua Samsung i5700. Sony Ericsson có một số tuỳ biến giao diện hay nhưng cái dở nhất của nó là màn hình bé quá. Chẳng làm được việc gì nên hồn cả. Samsung thì "thật thà" hơn. Giao diện gần như chỉ có giao diện gốc của Androi nhưng kích thước máy hợp lý hơn. Còn người ta cứ nói Sony Ericsson bền, Samsung thì không bền nhưng nói thật, chẳng có chứng cứ gì cho chuyện đó cả. Thích thì chơi thôi.

Mà tại sao bạn không tham khảo thêm chú này nữa này: http://www.lg.com/vn/mobile-phone/all-phones/LG-GW620.jsp. Cũng rất hợp lý.

Hơn nữa, cái dở nhất của cái máy Mini X10 là pin rất chán. Dung lượng chưa đến 1.000 mAh đâu.

biet roi
Trả lời 14 năm trước
X10 mini là điện thoại thông minh nhỏ gọn nhất

Điểm chung là hai con này đều dùng OS Android, các kết nối và cấu hình (màn hình không tính nhé) cũng tương tự nhau thôi mà bạn. Con Samsung thì được cái màn hình to hơn thì tất nhiên là soạn tin nhắn hoặc nghịch thì có vẻ dễ dàng hơn. Sony Ericsson X10 là một trong những điện thoại thông minh nhỏ gọn và đẹp nhất (sweet little smartphone) hiện nay. Màn hình hơi nhỏ nhưng chắc chắn Sony Ericsson sẽ nghĩ cách khắc phục cái nhược điểm này cho người dùng. Ví dụ như là dùng shortcut hay là UX interface (cái này chỉ duy nhất Sony Ericsson có trên OS Android, bạn tự tìm hiểu nhé) để làm cho người sử dụng cảm thấy dễ dàng hơn, Do vậy bạn không phải do dự khi mua nó đâu. Thêm cái nữa là nghe nhạc hay chụp ảnh với Sony Ericsson thì pro hơn hẳn Samsung rồi. Và cái nữa là cellphone của bạn nhìn thật khác so với những cái khác, nhỏ nhỏ nhìn rất là hay.

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Nếu là X10 Mini Pro thì ok

Mình từng dùng i5700, máy cũng tuyệt lắm, giá cả vừa phải, lướt web nhanh. Do xài cảm ứng điện dung nên cảm ứng cũng nhẹ nhàng và nhạy. Máy nghe nhạc chất lượng âm thanh rất tốt, xem video màn hình màu sắc nét. Chụp hình chỉ có 3,2 Megapixel, lại không có flash, nhưng chất lượng hình ảnh khi chụp buổi tối không tệ lắm. Vì thực chất tất cả những điện thoại chụp hình chỉ tạm (không thể có flash ánh sáng mạnh hoặc xử l‎ý ảnh nhanh như máy chụp hình). Nói chung với tầm giá như vậy mình có một sản phẩm thất chất lượng.

Về X10 Mini, mình thấy mới ra, cũng chưa dùng thử nên thật không rõ lắm. Chụp hình có hơn i5700, nhưng như mình đã nói với bạn, chụp hình bằng điện thoại tính năng tương đối nên mong bạn không cần cân nhắc yếu tố này. Về chất lượng âm thanh thì Sony Ericsson là tuyệt rồi. Chỉ có điều đáng ngại là màn hình quá nhỏ, lại là cảm ứng thì e rằng khó sử dụng (nhất là với những người có ngón tay to). Nếu là X10 Mini Pro thì ok, vì hắn có bàn phím QWERTY.

Kết luận là bạn chọn i5700 (hoặc chờ thêm ít lâu để tậu X10 Mini Pro nếu không thích Samsung).