Sony Ericsson X8 hay X10 Mini Pro?

Em có người thân sắp bên nước ngoài về, bên đó 2 con này ngang giá (lệch không đáng kể). Mà em phân vân quá không biết chọn con nào vì cấu hình hai em giống hệt nhau khác mỗi camera mới màn hình. Các bác tư vấn giúp em nhá. - X8: Camera 3,2 Megapixel chụp thế nào? Chụp đêm có được 5/10 điểm không? Vỏ nhựa thì liệu có sang và bền không? Tốc độ có khủng bằng X10 không? - X10: Màn hình bé có khó chịu lắm không? Cơ trượt có bền không? Màn hình 65.000 màu, hiển thị thế nào (nhất là ban ngày khi có ánh nắng)? Pin hai em này em nào hơn (thực tế)? Em là con trai 20 tuổi, cao 1,75 mét, nặng 54kg thì dùng máy nào là hợp? Cảm ơn các bác!
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý bạn 1 số điều. Mình từng xài x10mini pro. Sau khoảng 2 tháng mình đánh giá em nó sau: màn hình cảm ứng tuyệt vời. CHỉ cần chạm nhẹ là lướt rất êm.

Tốc độ rất nhanh. Về phần duyệt web thì khỏi chê lun, 3g tải trang là cứ như máy tính.

Có thể nhanh hơn kon Milestone2 mình đang dùng (trong 1 số trường hợp).@@.

+ điều lăng tăng nhất với nhìu ng khi định mua là màn hình khá nhỏ. Điều đó đã từng là vấn đề mình băn khoăn.Nhưng qua thời gian trải nghiệm mình cảm thấy SE tùy biến rất tốt.Giao diện khá thông minh.Gửi tin nhắn như chát vậy. ^^.

Có tính năng pust mail nữa. Font chữ vừa, mình xem thấy rất rõ. Nếu dùng để chơi game là chính, thì mình miễn bàn. chắc chắc là ko thoải mái rồi.

+ Còn điểm cộng bự cho em nó là khoảng nghe nhạc đặc biệt là trên tai phone. Âm nghe rõ và sâu, nghe đoạn nhạc rock của linkin park bass nghe ầm ầm.

+ Pin mình xài bình thường , nghe nhạc 3h, 1h lướt web.tin nhắn 12 lần trong ngày. thì xài cỡ chừng 2 ngày.

- Còn về x8 thì mình có xài của thằng bạn, cảm ứng mượt nhưng tốc độ ko bằng, lướt web ko nhanh lắm. Đặc bik là ko có bàn phím QWERTY.^^ trên là vài giọng tâm sư do chính bản thân mình trải nghiệm.

Hi ÀH, giờ mình đang xài Milestone2.em x10 mini pro,để lâu cũng đóng bụi.(tụi nghiệp em nó)

djshg
Trả lời 13 năm trước

Mình đang dùng con x10 mini pro thấy cũng ok lắm, màn hình 16tr màu đó bạn, xem hình nét lắm. ngoài nắng nói chung hơi khó nhìn nhưng vẫn thấy đc số ng gọi đến :P cơ trượt rất chắc.

pin thì mình charge ngày 1 nhưng rất nhanh (~45phut là đầy) dùng nhiều (gọi nt wifi nhạc) thì đc 1 ngày x8 ram ít hơn x10 mini pro thì phải.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên dùng X10 mini pro. Mình cũng đang dùng và thấy rất thích. Tuy ra nắng thì hơi khó nhìn, nhưng nhìn chung là hiển thị rất đẹp, cảm ứng trơn, cơ trượt bền, pin cỡ 1.5 ngày...

Mình ko qtâm đến việc vóc dáng người có phù hợp với đthoại ko, chỉ cần tốt và mình thích là đc, bạn đừng nên quá chú trọng đến vđề đấy :D.

Mua X10 MP luôn đi nhá :x

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ bạn nên xài X10 mini pro nha. Bản thân mình cũng đang sử dụng nó, mình thấy nó như vầy :

- Ưu điểm:

+ Chạy cực nhanh,vào danh bạ nó làm vèo vèo từ A >>> Z sau khi quẹt quẹt 2 3 cái :P.

+ Chụp hình auto focus 5 MP rất đẹp.

+ Nghe nhạc bằng soft android rất hay ( PowerAmp hay MUIU Music ) chứ không phải trình nghe nhạc mặc định.

+ Mạng Wifi 3G khá nhanh (ăn đứt Iphone :D)thậm chí lướt web 2G cũng okie luôn.

+ Root + JIT + Xrecovery + up 2.2 hay 2.3 của Xda-developers khá dễ dàng >>> chết máy thì flash lại khá dễ chứ không như mấy máy khác. + Còn khá nhiều, bạn tự khám phá ha .....

- Nhược điểm:

+ Màn hình khá nhỏ (à không quá nhỏ >>> ít game soft mặc dù game nào nó cũng làm láng,không bị giựt hình đâu ha). + Pin nhanh hết bà cố luôn (trừ khi chỉ nghe gọi hoặc root + JIT máy thì xài tới 3 ngày nhưng mà nó sạc pin nhanh lắm). + Còn 1 lưu ý cho bạn ha: Đã chấp nhận xài hàng SE thì chắc chắn 100% lỗ từ 50 - 75% khi bán lại :P.

Mình thích hàng SE về khoảng nghe nhạc + chụp hình nên lời khuyên dòng cuối không quan trọng vs mình. Chỉ là góp ý thôi,còn quyết định là của bạn :D.

P/S Do mình không có X8 nên không dám nói lung tung, bạn tham khảo mấy bạn có X8 ha :P.