So sánh điện thoại iPhone 4 vs. Samsung i9000 Galaxy S, nên mua cái nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

iPhone 4 đã vượt qua HTC EVO 4G, Nokia N8, Palm Pre Plus, HTC HD2 trong rất nhiều tiêu chí. So sánh riêng rẽ các yếu tố ta sẽ thấy iPhone 4 thực sự là thiết bị hoàn thiện hơn, "sát thủ iPhone" một lần nữa vẫn chưa xuất hiện trong số trên. Vậy còn đối thủ lớn nhất của iPhone 4 chưa được liệt kê là Samsumg Galaxy S. Liệu đây sẽ là "sát thủ iPhone thực sự", với khả năng xử lý mạnh mẽ và màn hình Super AMOLED long lanh?

Samsung i9000 Galaxy S. Ảnh: Mobilephone.

Hệ điều hành và khả năng xử lý

Galaxy S được trang bị Android 2.1 với vi xử lý Samsung ARM Cortex-A8 xung 1GHz, đồ họa GPU PowerVR SGX540. Là điện thoại Android có tốc độ cao nhất hiện nay với tốc độ xử lý đồ họa đến 90 triệu tam giác/giây nhờ sử dụng GPU PowerVR SGX540, nếu so với HTC HD2 và HTC EVO 4G chỉ có khả năng xử lý 22 triệu tam giác/giây. Nhưng điểm BenchMark chạy ứng dụng của Galaxy S chỉ vượt trội hơn khoảng 10 đến 15%.

iPhone 4 không kém cạnh với iOS 4 mới toanh bổ sung rất nhiều tính năng cải tiến như chạy đa nhiệm, biên tập video, cải tiến mail, iBook, hỗ trợ bàn phím không dây... iPhone 4 được trang bị vi xử lý mới "tất cả trong một" Apple A4 giống như iPad. Nhưng chưa rõ A4 trên iPhone 4 có giống A4 trên iPad với xung nhịp 1GHz (gồm cấu trúc Cortex-A8 CPU và GPU PowerVR SGX 535) do Apple thiết kế và chính Samsung sản xuất.

Đáng tiếc chưa có so sánh chính thức nào giữa Galaxy S và iPhone 4. Nhưng rõ ràng, đây là những điện thoại đang có tốc độ cao nhất trên thị trường hiện nay, mạnh mẽ cả khi chạy ứng dụng lẫn đồ họa nhờ có thểm GPU dòng PowerVR SGX giúp tăng hiệu năng xử lý hình ảnh lên rất mạnh.

Thiết kế

Galaxy S được bao quanh đường viền một khung kim loại sáng bóng, mặt sau bằng nhựa nhằm giảm thiểu trọng lượng của máy 118 gram, kích thước 122,4 x 64,2 x 9,9 mm. Máy có thiết kế mặt trước và giao diện icon khá giống iPhone.

iPhone 4 với đường viền thép làm luôn chức năng anten, màn hình và mặt sau phủ kính siêu cứng chống xước. Trọng lượng của máy 137 gram, trong một kích thước 115,2 x 58,6 x 9,3 mm (mỏng nhất trong số smarphone hiện nay).

Hiển thị

Galaxy S được trang bị một màn hình long lanh, dùng công nghệ hình ảnh mDNIe thường được sử dụng trên TV Samsung. Kích thước 4 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel (hiển thị 16 triệu màu) là một lợi thế không thể tốt hơn khi trình diễn video HD trên điện thoại. Với những ưu điểm như đã biết của Super AMOLED, màn hình của i9000 có độ sáng cao hơn AMOLED 20%, phản chiếu ánh mặt trời sáng thấp hơn 80%, tăng độ nhạy cảm ứng và tiết kiệm điện năng hơn 20%. Với công nghệ VibeZ, người dùng sẽ nhận được phản hồi khi tác động chạm.

iPhone 4 được trang bị màn hình 3,5" theo công nghệ IPS LCD như iPad, ưu thế ở độ phân giải cực cao 960 x 480 pixel, độ tương phản cải thiện đáng kể tới 800:1, mật độ điểm ảnh lên đến 321ppi trên mức cảm nhận của mắt người, công nghệ hiển thị võng mạc, nên iPhone sẽ là điện thoại có độ nét chân thật đến kinh ngạc. Đây là cái tiến vượt bậc so với các thế hệ iPhone.

Khả năng kết nối

Giống: iPhone 4 và Galaxy S cùng hoạt động trên bốn băng tần GSM/GPRS/EDGE 850/900/1800/1900 Mhz, và 3G UMTS/HSDPA 900/2100. Hai mẫu đều có Wi-Fi 802.11b/g/n, A-GPS, cảm biến chuyển động.

Khác: Galaxy S có giao tiếp kết nối Bluetooth 3.0 mới nhất. Còn iPhone 4 vẫn chỉ là 2.1, không truyền dữ liệu được như trước kia mà chỉ có thể giao tiếp với các thiệt bị như tai nghe, bàn phím. iPhone 4 nâng cấp cảm biến hai trục chuyển động lên kiểu con quay 3 trục 6 chiều giống các máy chơi console như Nintendo Wii. iPhone 4 sử dụng MicroSIM giống iPad 3G.

Camera

Giống: Cùng có máy ảnh 5 Megapixel và camera phía trước cho video call, bên cạnh có cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận. Cả hai đều có khả năng quay phim HD (720p) 30 khung hình/giây.

Khác: Camera Galaxy S tự động lấy nét, nhận dạng mặt cười nhưng không có đèn LED Flash như iPhone 4. iPhone 4 chỉ có khả năng VideoCall trong mạng Wi-Fi.

Bộ nhớ

Galaxy S Có hai phiên bản bộ nhớ trong là 8GB và 16GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài 32GB.

iPhone 4 với hai phiên bản 16GB và 32GB, không có khả năng mở rộng bằng thẻ nhớ như các phiên bản trước.

Thời gian sử dụng pin

Galaxy S trang bị Lithium-Ion 1500 mAh, cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 6,5giờ, thời gian chờ 350 giờ chơi video 4,5 giờ và chơi nhạc 30 giờ liên tục.

iPhone nổi trội hơn với thời gian đàm thoại 7 giờ trên mạng 3G, 14 giờ trên mạng 2G, thời gian chờ 300giờ, 40 giờ nghe nhạc, 10 giờ xem video.

iPhone 4 dùng hệ điều hành iOS 4 mới toanh, bổ sung rất  nhiều tính năng cải tiến. Ảnh: Gadgetynews.
iPhone 4 dùng hệ điều hành iOS 4 mới toanh, bổ sung rất nhiều tính năng cải tiến. Ảnh: Gadgetynews.

Nhận định về triển vọng iPhone 4

Với thiết kế mới, màn hình đẹp cùng việc cải thiện tốc độ, thay đổi cấu trúc bên trong và vật liệu máy, cuối cùng là đi kèm hệ điều hành iOS4, có thể coi iPhone 4 là sự cải tiến đáng kể so với một năm trước khi 3GS ra mắt. Thực chất iPhone 3GS chỉ là bản nâng cấp từ iPhone 3G với việc tăng tốc độ chip và nâng cao cấu hình không đáng kể. Nay iPhone 4 là sự nâng cấp cần thiết và tăng tính hấp dẫn từ Apple trước sự cạnh tranh quyết liệt trong thị trường smartphone, đặc biệt là các Android Phone mới nổi, thậm chí cả Windows Phone 7.

Thiếu sót của iPhone 4 có lẽ không nhiều. Đầu tiên kể đến là không có cổng HDMI so với rất nhiều mẫu điện thoại cao cấp hiện nay. Nếu sử dụng dock kết nối VGA Adapter sẽ cho ra độ phân giải 1.024 x 768 pixel, ra TV-Out có độ phân giải 576p và 480p với cáp AV. Dù sao video-out rõ ràng là chức năng phụ rất ít người sử dụng. Còn camera 5 Megapixel cho cả Glaxy S và iPhone đã là đủ. Apple tiết kiệm với khoản máy ảnh nhưng đã chứng minh độ màu ảnh khá tốt, vì họ biết điện thoại không thay thế máy ảnh du lịch. Camera thường chỉ dùng để ghi lại những ngẫu hững khoảng khắc bất chợt. Các điện thoại vào cuộc đua Megapixel có lẽ không thiết thực, khiến giá thành tăng cao, mục đích chính là khoe công nghệ. Rất đáng tiếc là ứng dụng FaceTime chỉ cho phép gọi videocall trong mạng Wi-Fi, không hỗ trợ trên mạng điện thoại 3G. Có lẽ đây sẽ là mảnh đất cho phần mềm của các hãng thứ ba, như việc thiếu chức năng MMS trên iPhone trước kia vậy. So với Palm Pre Plus và HTC HD2 thì hoàn toàn không có camera phía trước.

Khả năng quay phim HD 720p 30 khung hình/giây là một sự bổ sung cần thiết để iPhone 4 xứng đáng là một điện thoại đẳng cấp. Xuất hiện mới đáng chú ý và khác biệt của iPhone 4 là bộ lọc tiếng ồn gồm micro thứ hai phía trên để thu mẫu tiếng ồn nền. Từng được áp dụng trên Nexus One, Apple đã học tập đưa vào iPhone 4 tính năng đơn giản nhưng giúp cải thiện chất lượng đàm thoại khá hữu hiệu. Hệ điều hành iOS 4 được quảng cáo với rất nhiều đột phát về tính năng như chạy đa nhiệm, cải thiện quản lý mail, sẽ có hỗ trợ HTML5, tạo folder cho icon, soạn video, lấy nét, zoom số 5X... rất đáng mong chờ.

Apple vẫn giữ chính sách giá, lần lượt là 199 USD và 299 USD cho phiên bản 16GB và 32GB nếu đăng ký hợp đồng hai năm tại Mỹ. Chắc chắn tới ngày 24/6 ta sẽ lại được thấy cảnh từng hàng người rồng rắn chờ đợi mua được những chiếc iPhone 4 đầu tiên tại 5 quốc gia là Mỹ, Pháp, Đức, Anh và Nhật. Nếu về Việt Nam, sau một thời gian hot hàng, iPhone 4 chắc sẽ được điều chỉnh về giá hợp lý không đắt hơn 3Gs trước đây. Ngoài ra Vinaphone đã có tuyên bố sẽ phân phối iPhone 4 trong vài tháng tới, vậy rất có thể người sử dụng Việt Nam sẽ được hưởng hàng chính hãng với giá cả rất quốc tế. Nhưng phải nhìn nhận cuộc chơi iPhone không dành cho mọi người Việt ao ước, với bất cứ giá bán nào thì iPhone 4 sẽ vẫn vượt quá khả năng mua sắm của nhiều người. Hoặc đành chấp nhận cũ người mới ta, mua sản phẩm 3G, 3GS xả hàng xuống giá.

Hoàng Lan phố
Trả lời 13 năm trước

(Xin không nhắc đến Desire HD, vì sản phẩm chưa ra mắt)
Sẽ thật khó để lựa chọn 1 trong 2 chiếc điện thoại hot nhất hiện nay này. Sẽ là cuộc chiến quyết liệt giữa Super AMOLED và Retina display( màn hình võng mạc). Bạn có cần Super AMOLED 4" khi mà 3,5" đã đủ đẹp và gọn gàng hơn. Câu trả lời của tôi là có. Tại sao ư? Hãy cùng xem những so sánh dưới đây.

Trước tiên hãy cùng nhìn qua những điểm khác biệt lớn nhất ở trên 2 chiếc điện thoại này.

Điểm hơn của Galaxy S:

Hệ điều hành Android 2.2 Froyo
Màn hình 4" Super AMOLED tỉ lệ 15:9
hỗ trợ thẻ sim bình thường so với micro sim của Iphone 4
Video hỗ trợ chuẩn Divx, Xvid HD
FM radio với RDS
Đáng chú ý nhất là giá thành rẻ hơn

Điểm hơn của Iphone 4:

Hệ điều hành IOS 4
Màn hình võng mạc độ phân giải cực cao 640 x 960 pixel
Mặt kính chất lượng cao chống chầy xước ở cả 2 mặt
Đèn flash LED
Theo dõi chính xác chuyển động thông qua cảm biến "con quay hồi chuyển"

Còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết.

Thiết kế và xây dựng

Apple xứng đáng là người đi tiên phong cho phong cách điện thoại cảm ứng. Họ đã làm 1 cuộc đại tu lại hoàn toàn chiếc Iphone với những thiết kế tối giản nhất. Đã đẹp nay còn đ ẹp hơn và sang trọng hơn. Đó là những từ ngữ mĩ miều người ta dành cho chiếc Iphone thế hệ mới nhất. Với 2 tấm kính chống xước ở 2 mặt trc và sau, nhìn theo góc độ nào bạn cũng thấy được vẻ đẹp và sự tinh tế trong thiết kế của Iphone 4.:pcm (75)::pcm (75)::pcm (75):
Trong khi đó Samsung có vẻ như lại coi nhẹ hình thức trong gói sản phẩm Galaxy, mặc dù đc coi là con bài chiến lược trong năm 2010 của hãng. Nhìn Galaxy S không để lại chút nổi bật nào giữa vô số điện thoại cảm ứng có trên thị trường. Có lẽ sự đơn giản phù hợp với tính chất bình đẳng của Android. Thêm nữa vệc dùng vỏ nhựa để giảm giá thành cũng làm mất đi vẻ sang trọng của chiếc điện thoại.
Về kích thước, với màn hình 3,5" có vẻ như Iphone 4 cũng được lòng nhiều người hâm mộ hơn là màn hình 4" hơi cồng kềnh chỉ phù hợp với những người quá khổ của Galaxy S.:pcm (65)::pcm (65):

Điểm đánh giá: Apple iPhone 4: 9/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 7/10

Nghe gọi
Thực tế là khả năng nghe gọi vẫn là chức năng cơ bản và quan trọng nhất của chiếc diện thoại. Mặc dù đã tuyên bố sửa xong lỗi mất sóng cho Iphone 4 nhưng khả năng nghe gọi chưa bao giờ đc đánh giá cao ở các đời Iphone. Lỗi cảm biến khoảng cách cũng khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn khi mà đôi khi ở sát mặt nhưng màn hình vần sáng "nhấp nháy". Tiếp theo là video call, tính năng FaceTime chỉ hoạt động thông qua Wifi và cả 2 bên đều phải có Iphone 4 Có vẻ Apple còn phải ra nhiều bản chỉnh sửa nữa cho Iphone 4, hoặc họ sẽ làm điều đó ở Iphone 5( bạn sẽ đợi chứ :pcm (33)::pcm (54):) Trong khi đó Samsung lại làm khá tốt ở những lỗi nghe gọi mà Apple mắc phải. Chất lượng sóng, cuộc gọi khá tốt, video call hoạt động với mang 3G và bất kỳ điện thoại 3G nào khác là điẻm cộng cho Samsung ở tiêu chí đánh giá này.

Điểm đánh giá: Apple iPhone 4: 4/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 9/10

Hiển Thị( Display)

Đây là màn so găng quyết liệt nhất. Đó là những màn hình tốt nhất trên thị trường và là niềm tự hào của Apple và Samsung. Không có nhiều điều để nói về độ nhạy của màn hình cảm ứng của cả 2. Có thể nói là tốt nhất, tuyệt vời nhất và bất phân thắng bại.:pcm (55)::pcm (55)::pcm (55):
Công nghệ Super AMOLED là tốt hơn LCD, mặc dù Iphone 4 là có độ phân giải cao cho hình ảnh sắc nét hơn nhưng không đáng kể. Với lí do đc đưa ra ở đây là khoảng cách giữa điện thoại và mắt thường không lơn hơn chiều dài 1 cánh tay. Nên khi cầm trên tay 2 chiếc điện thoại bạn sẽ thấy mọi thứ gần như nhau. Samsung rực rỡ hơn 1 chút, Apple chi tiết hơn 1 chút.

iPhone 3G, iPhone 4 và Samsung Galaxy S trong nhà

Còn khi thử nghiệm ở bên ngoài ánh nắng Samsung vẫn thể hiện được hình ảnh sắc nét và độ phân giải cao giúp cho nhìn dưới ánh nắng vẫn khá tốt. Iphone4 thì kém hơn 1 chút, nhưng so với Iphone 3G đã là tiến bộ rất nhiều rồi.

Và ở ngoài ánh nắng

Tỉ lệ màn hình 15:9 cũng là 1 lợi thế của Galaxy S giúp hiển thị tốt hơn lúc xem phim khi mà HD ngày càng phổ biến. Thêm 1 điểm cộng để giúp Galaxy giành chiến thắng ở tiêu chí hiển thị đó là " điểm trừ cho phần thiết kế", màn hình 4" rực rỡ sẽ là quá tuyệt vời dành cho giải trí cầm tay.

Điểm đánh giá: Apple iPhone 4: 9/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 10/10

Chụp ảnh
Mở đầu Iphone 4 đã có 1 lợi thế đó là đèn Flash LED. Mặc dù không phải là xuất sắc nếu không muốn nói là hơi tệ nhưng do Galaxy S không có j để đáp lại nên Iphone 4 đã có 1 điểm cộng.
Cả 2 đều có cấu hình máy ảnh tương đương nhau, nhưng lại cho ra sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

Trong khi Iphone 4 cho ra những bức ảnh sống động và có nhiều chi tiết hơn trong ảnh phẩm thì Galaxy S cho những bức ảnh hài hoà hơn. Vấn đề ở đây là sở thích của bạn. Tuy nhiên Galaxy S lại có 1 điểm giúp nó chiến thắng đó là giao diện các tuỳ chỉnh camera. Bạn có thể tuỳ chon chế độ chụp ảnh và hiệu ứng chụp ảnh khác nhau trong khi những điều này lại hoàn toàn vắng bóng ở giao diện camera của Iphone 4. Thêm nữa là khả năng cân bằng trắng cuả Iphone 4 không được tốt lắm, khi mà những bức ảnh trong phòng thiếu sáng thường ngả vàng.:pcm (77):

Iphone 4194Samsung Galaxy S195

Điểm đánh giá: IPhone 4: 6/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 7/10

Quay Phim

Trong khi máy ảnh của cả 2 chỉ ở mức trung bình, không đáng chú ý thì khả năng quay video của cả 2 lại rất đáng nể và sẽ không làm bạn thất vọng. Cả 2 đều hỗ trợ quay video chuẩn HD 720p với 30 khung hinh/s. Lại một lần nữa, khi mà Iphone 4 có điểm mạnh là đèn flash LED ckòn Galaxy S lại có điểm mạnh ở giao diện máy quay, cộng thêm khả năng cân bằng trắng trên Iphone 4 hông thuyết phục đc người dùng còn Galaxy lại tỏ ra hài hoà, dễ chịu hơn. Chắc chắn trong bản cập nhật mới khả năng quay video của Iphone 4 sẽ đc cải thiện đáng kể nhưng có vẻ như hiện tại nó vẫn phải chịu kém cạnh Galaxy S một chút:pcm (34)::pcm (34):

http://www.youtube.com/watch?v=AZ4ByNYhjNk

http://www.youtube.com/watch?v=5HIOPR004to

Điểm đánh giá: Apple iPhone 4: 8/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 9/10

Máy nghe nhạc
Màn hình chất lượng cao, khả năng lưu trữ lớn, bộ vi xử lí mạnh làm cho cả 2 là những thiết bị giải trí đa phương tiện cầm tay tuyệt vời. Samsung Galaxy S cho chất lượng âm thanh rất tốt nhưng có lẽ không phải nói nhiều về Iphone 4 chỉ có 1 từ dành cho nó đó là "perfect". Về bộ nhớ lưu trữ Samsung có lợi thế khi hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 32GB trong khi Iphone 4 chỉ có 2 lựa chọn 16GB và 32GB.
Điều đáng phàn nàn nhất ở đây của Iphone 4 đó là tất cả các tập tin đa phương tiện đều phải phụ thuộc và thông qua iTunes. Khá khó khăn cho những người dùng Windows.:pcm (66):

Điểm đánh giá: Apple iPhone 4: 8/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 9/10

Máy chơi Video
Samsung Galaxy S mang đến cho bạn một màn hình lớn hơn, độ phân giải tốt hơn hoàn hảo cho nhu cầu xem video của bạn. Nó cũng có tỉ lệ màn hình hợp lí hơn, phù hợp với việc xem phim HD màn ảnh rộng. Và với việc hỗ trợ định dạng Divx, Xvid HD nữa, có thể bạn sẽ chẳng còn phải dùng bất cứ phần mềm converter video nào nữa. Và việc quan tâm ở đây là thời lượng pin. Qua thử nghiệm, máy chạy video chuẩn Divx trong 7h25' trước khi dung lượng pin xuống dưới 10%, một con số đáng nể cho 1 màn hình kích thước 4''. Tuy nhiên Iphone 4 còn khủng khiếp hơn, khi con số đó là 9h40''- một thành tích quá ấn tượng.:pcm (65)::pcm (65)::pcm (65):
Mặc dù vậy xét về tổng thể, Galaxy S vẫn xứng đáng để lựa chọn hơn cho 1 thiết bị xem phim cầm tay, với màn hình lớn hơn, chất lượng tốt hơn, hỗ trợ nhiều định dạng video hơn. Chưa kể đến lợi thế về việc hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, cộng thêm việc bất tiện của iTunes, Galaxy S quá xứng đáng để dẫn đầu về xem phim trên mobile.

Điểm đánh giá: Apple iPhone 4: 8/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 10/10

Duyệt Web
Về cơ bản trình duyệt bên trong 2 máy đều giông nhau, cả 2 đều là dẫn xuất của dự án Webkit. Sự khac biệt chủ yếu là các gói đi kèm. Ví dụ rõ ràng nhất là Flash, với bản cập nhật Froyo hỗ trợ Flash 10.1 trong khi Apple có vẻ không hứng thú với Flash cho lắm. Thử nghiệm duyệt web trên 2 chiêc điện thoại có kêt quả như sau:

Galaxy S Iphone 4

Test trang 1 4,6s 5,5s
Tải lại trang 1 3,4s 2,7s
Test trang 2 22,6s 20,5s
Tải lại trang 2 19,2s 3,8s
Test trang 3 7,7s 8,2s
Tải lại trang 3 7,7s 3,8s
Trình duyệt Safari là nhanh hơn một chút so với trình duyệt Android trên Galaxy S. Nhưng thử nghiệm firmware Froyo cho thấy tiềm năng để vượt qua Safari của Android mặc dù điểm thử nghiệm Acid3 Iphone 4 đc số điểm tuyệt đối.

Galaxy S (Eclair)

Galaxy S (Froyo)

Apple iPhone 4

JavaScript Benchmark

Acid3 test

Điểm đánh giá: iPhone 4: 7/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 9/10

Ứng dụng và kho ứng dụng
Cho đến giờ thì App Store có vẻ như vẫn chưa có đối thủ mặc dù tiềm năng của Android là rất lớn. Do hệ điều hành Android còn hạn chế nên trò chơi còn khá đơn giản trong khi Apple App Store cung cấp những trò chơi, ứng dụng thực sự thú vị và hấp dẫn.

Điểm đánh giá: Apple iPhone 4: 9/10 • Samsung I9000 Galaxy S: 8/10

Kết Luận
Chúng ta đang ở phần cuộc của cuộc chiến giữa 2 smartphone tốt nhất hiện nay. Bạn có quyền không đồng ý với những đánh giá này, lựa chọn như thế nào vẫn còn phải phụ thuộc vào yếu tố sở thích. Bởi vì điện thoại là để phục vụ nhu cầu của bạn chứ không phải ai khác. Cuối cùng mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chon được chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.:pcm (86)::pcm (1)::pcm (45):

(GsmArena)

Trả lời 13 năm trước
Samsung Galaxy S I9000: Vừa hay vừa đẹp
Với một nền tảng phần cứng rất tốt cùng Android OS, Samsung đã xây dựng cho Galaxy S các tính năng giải trí chuẩn mực.

Bên cạnh thiết kế nổi bật của dòng Galaxy (dù chưa có nhiều nét riêng cho từng mẫu), các tính năng chính mà người dùng quan tâm đều tích hợp đủ và có nhiều điểm đáng chú ý.

Camera

Chụp hình
Samsung Galaxy S đang đứng ngoài "cuộc đua megapixel" mà các hãng khác đang cạnh tranh rất quyết liệt. Điều này thể hiện rõ nét qua độ phận giải của Galaxy S chỉ dừng lại ở 5 Mpx, thậm chí Samsung cũng chẳng thiết kế thêm đèn flash trợ sáng hay phím camera ở bên hông dành cho chụp ảnh.
Mặc dù cũng được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như nhận diện gương mặt, nụ cười , gán vị trí địa lý nhưng xem ra vẫn không thỏa mãn nhu cầu của người dùng với một "siêu phẩm" như Galaxy S.
Chính vì những hạn chế trên mà chất lượng hình ảnh của Galaxy S cũng không thực sự nổi bật. Nếu so sánh với các mẫu điện thoại khác có cùng độ phân giải camera 5 Mpx thì Samsung Galaxy S cũng không phải là "chú dế" chụp ảnh tốt nhất.
Hình ảnh trên Galaxy S có màu sắc khá hài hòa, tuy nhiên độ nhiễu vẫn còn và đặc biệt là nước ảnh trên máy có vẻ hơi tối, không sặc sỡ như các mẫu chuyên chụp ảnh khác của hãng.
Quay phim
Khả năng quay video lại là một điểm mạnh trên Galaxy S. Với khả năng quay những đoạn video HD độ phân giải 1024x720 pixel ở mức 30 hình/giây, Samsung Galaxy hiện đang là một trong những "chú dế" quay phim đỉnh nhất trên thị trường, vượt qua cả chính người anh SamsungOmnia HD và Sony Ericsson Vivaz, cũng cùng độ phân giải nhưng chỉ ở 24 hình/giây.
Chất lượng hình ảnh quay rõ nét, chi tiết, độ nhiễu chỉ ở mức thấp. Nếu không quá khắt khe về các yêu cầu về chất lượng, thì bạn có thể sắm Samsung Galazy S để thay cho chiếc máy quay phim cầm tay của mình.

Giải trí
Nghe nhạc
“Vừa đẹp vừa hay” là những gì mà bạn sẽ cảm nhận được khi giải trí nghe nhạc trên Samsung Galaxy S. Giao diện của trình chơi nhạc trên máy được thiết kế rất bắt mắt. Samsung đã tùy biến rất tốt giao diện TouchWiz của mình dàn trải trên tất cả hệ thống.
Các hiệu ứng đẹp mắt khi lựa chọn Album, bài hát
Giao diện trình chơi nhạc
Ngoài ra, Samsung cũng không quên tích hợp bộ Equalizer giúp người dùng có thể thưởng thức âm nhạc tùy theo ý thích của mình. Thế nhưng tích hợp khả năng tìm kiếm bài hát từ YouTube hoặc từ Google Search mới chính là điểm hay nhất của trình chơi nhạc.
Bộ tinh chỉnh âm thanh Equalizer
Và nhiều tùy chọn khác
Chất lượng âm nhạc: Samsung Galaxy S hoàn toàn xứng đáng là chiếc điện thoại nghe nhạc tốt nhất trên thị trường. Chất âm dường như đạt đến sự hoàn hảo: âm thanh qua tai nghe lớn, trong, các âm tiết thể hiện một cách rõ ràng, chuẩn mực.
Tuy nhiên loa ngoài của Galaxy có vẻ chưa được tốt. Âm thanh chưa thực sự có độ lớn cần thiết, vì vậy trong môi trường ồn ào bạn khó có thể thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn.
Samsung cũng không quên tích hợp luôn cả FM radio vào danh sách những tính năng giải trí của máy. Bạn có thể thưởng thức những bài hát chất lượng từ FM hỗ trợ RDS trên Samsung Galaxy S. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải có tai nghe mới có thể nghe được FM.
Chơi Video
Nhờ vào khả năng hiển thị siêu đẹp của màn hình, Samsung Galaxy sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm xem video hoàn toàn mới với hình ảnh sắc nét, đẹp ở mọi góc độ. Không những thế trình chơi video của máy cũng hỗ trợ cả chuẩn DivX và Xvid giúp bạn hoàn toàn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những đoạn video chất lượng cao.
Giao diện lựa chọn Video
Giao diện khi đang xem phim và những tùy chọn bên dưới
Duyệt web
Không có nhiều điều phàn nàn về trình duyệt web trên Samsung Galaxy S. Android với các phiên bản gần đây đã làm rất tốt điều này. Và rất có thể Galaxy S sẽ được giới thiệu cùng phiên bản hệ điều hành Android 2.2 (Froyo) mới nhất. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến thú vị cho trình duyệt này, hướng tới một trình duyệt web hoàn hảo.
Tuy nhiên, những bản hiện giờ bạn không thể xem trực tiếp các đoạn video YouTube trên trình duyệt mà phải thông qua ứng dụng YouTube đã được cài sẵn.
Giao diện lướt web dạng đứng và nằm ngang trên Galaxy S
Nếu muốn chơi video từ YouTube bạn phải thông qua trình ứng dụng YouTube trên máy
Tổ chức quản lý
Bạn sẽ có tất cả những gì bạn cần và bạn muốn, từ những ứng dụng quản lý cá nhân (PIM) như Calendar, Task, Clock, Alarm, Note….cho đến trình quản lý file rất thuận tiện
Bên cạnh đó, bộ công cụ các ứng dụng văn phòng cũng được Samsung chăm chút kỹ hơn. Bạn có thể mở, điều chỉnh, phóng to thu nhỏ rất mượt mà, tiện lợi và khá gần gũi như khi dùng bộ Office trên PC.

Kết luận: Nhìn chung, Samsung Galaxy S đáp ứng rất tốt các yêu cầu về tính năng giải trí cũng như công việc trên nền tảng một hệ điều hành Android mới. Sự ra đời của Android 2.2 sắp tới là một bước ngoặt để Samsung hoàn thiện Galaxy S và biến "chú dế" này thực sự là một "siêu phẩm" không chỉ của riêng mình.
Ng. Minh
Phân phối mực in , linh kiện máy in
Trả lời 13 năm trước

CÔNG TY TNHH TIN HC VÀ TRUYN THÔNG ALPHA

Đa ch: S 3 ngõ 343 Trn Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Ni

Đin thoi: 39726629 - DĐ: 0945.590.363 – Ms Hu - Website: http://Alpha.vn or http://dochoiso.vn

Email: v.hue@alpha.vn - YM: Vuhue_alpha@yahoo.com

Công ty Alpha xin Cam kết.

Với đội ngũ Chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao và nhiệt tình, sản phẩm đa dạng phong phú. Luôn đặt lợi ích của Khách hàng lên đầu Alpha bảo đảm chất lượng dịch vụ. Hoàn lại phí nếu bạn không hài lòng về chất lượng hàng hoá, dịch vụ mà Alpha cung cấp.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

Đổ mực máy in Laser A4 HP, Canon (mực Nhật Bản )

Đổ mực giá 90,000 vnđ, thay trống giá 170,000 vnđ, gạt mực, gạt từ giá 40,000 vnđ

Vỏ lô sấy giá 280,000 vnđ, lô ép 250,000 vnđ

Đổ mực máy in Laser A4 Samsung, Epson, lexmark ( mực không từ )

Đổ mực giá 130,000 vnđ, Thay trống giá: 350,000 vnđ, Gạt mực, gạt từ giá: 80,000 vnđ

Lô ép: 280,000 vnđ Chip nhận mực giá: 150,000 vnd

Đổ mực máy in Laser A4 Brother (mực siêu mịn )

Đổ mực giá: 150,000 vnđ, thay trống giá: 350,000 vnđ, gạt mực, gạt từ giá: 90,000 vnđ

Đổ mực máy in Laser A3 HP, Canon

Đổ mực giá: 350,000 vnđ (4 lọ), thay trống giá: 360,000 vnđ, gạt mực, gạt từ giá: 110,000 vnđ, Thay trục cao su, thay từ: 290.000đ, Vỏ lô sấy: 450.000đ; Lô ép và thanh nhiệt: 420.000đ

Đổ mực máy in Laser màu A4, A3 HP

Đổ mực+Thay chip: 545.000đ/1màu với A4; Đổ mực+thay chip: 1.455.000đ/màu với A3

Đổ mực máy in phun màu A4 HP, Canon

Đổ mực in phun màu Canon, HP, Epson giá: 60,000 vnđ, thay trống giá 170,000 vnđ, gạt mực, gạt từ giá 40,000 vnđ; Lắp hệ thống dẫn mực Epson, Canon: 365.000đ; HP: 550.000đ; Xử lý tắc đầu phun Canon, HP, Epson: 100.000đ

Nếu quý khách cần mực in chính hãng vui lòng gọi để có thông tin chi tiết

"Vươn tới sự hoàn thiện của chất lượng dịch vụ"

Xin Trân Trọng cảm ơn!