So sánh Nexus One vs Droid vs iPhone. Nên mua điện thoại nào ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Giờ thì Google Nexus One đã chính thức “tồn tại”, và câu hỏi được đặt ra là so với các smartphone đỉnh hiện nay trên thị trường, iPhone và Motorola Droid, thì Nexus One hơn kém ra sao ? Và liệu có đáng để người ta chuyển sang dùng Nexus One ?

hình ảnh điện thoại so sánh smartphone Nexus One motorola iphone google droid di động Apple

BillShrink đã đưa ra bảng so sánh giữa các smartphone nói trên với nhau, có cả Palm Pre, về các tính năng chủ yếu. Tuy nhiên cũng có vài khác biệt: iPhone thiếu “đa nhiệm” trong khi các smartphone Andorid thì có, dù rằng chúng có ít ứng dụng hơn iPhone, nhưng phần lớn các thiết bị tương đồng nhau khi so sánh.

Khác biệt lớn nhất là chi phí tổng thể của người sở hữu, Nexus One đánh bại iPhone và Droid vì gói dịch vụ của T-Mobile rẻ hơn so với của AT&T (iPhone) và Verizon (Droid). Tuy nhiên tầm phủ sóng 3G của T-Mobile lại không bằng Verizon.

Nói chung rất khó chọn ra ai là người chiến thắng, tuy nhiên bảng so sánh sau sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng thể về ưu khuyết điểm của mỗi loại smartphone.

hình ảnh điện thoại so sánh smartphone Nexus One motorola iphone google droid di động Apple