Đã ai dùng thử iOS 4 bản Gold Master trên iPhone 3GS chưa?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Dùng thử iOS 4 bản Gold Master trên iPhone 3GS

Nếu muốn đợi tới bản chính thức của iOS 4 thì phải tới ngày 21 tháng 6 Apple mới phát hành, tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm iOS 4 ngay bây giờ, bạn có thể tải về bản iOS 4 GM (Gold Master) với tài khoản iPhone Developer Program. Sau khi tải về và cài vào iPhone 3GS thì mình thấy bản iOS 4 GM không khác nhiều lắm so với iPhone OS 4 Beta 4 đang dùng, có chăng chỉ là cải thiện về độ ổn định, tốc độ xử lý và fix một số lỗi nhỏ.

Màn hình chính vẫn vậy, Apple vẫn gom bốn ứng dụng vào một folder, khi kích hoạt chế độ đa nhiệm vẫn có widget quản lý trình chơi nhạc và nút khóa xoay màn hình, cơ bản là không khác gì. Chỉ tới khi vào phần thay hình nền mình mới thấy sự khác biệt nhỏ, nếu như ở iPhone OS 4 Beta 4 chỉ có tổng cộng 25 hình thì lên tới iOS 4 GM, Apple đã bổ sung thêm hai hình nữa, nâng tổng số lên 27 (tại sao không là 30 nhỉ?) hình nền. Ngoài ra với tùy chọn công cụ tìm kiếm trong trình duyệt web, như Steve Jobs đã giới thiệu tại WWDC 2010, họ đã tích hợp công cụ tìm kiếm Bing vào iOS 4 bên cạnh Google và Yahoo có sẵn.

Để cài iOS 4 GM, bạn bắt buộc phải sử dụng Mac OS và iTunes 9.2 Beta. Hiện tại thì link tải về iOS 4 GM và iTunes 9.2 Beta đã xuất hiện rất nhiều, bạn cũng không phải add UDID trước khi cài.