Trải nghiệm Symbian^3 trên Nokia N8, đã ai dùng chưa?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Dù vẫn còn mang dấu ấn của dòng S60, nhưng Symbian^3 đã cho thấy sự linh hoạt khi chạy trên màn hình cảm ứng điện dung của Nokia N8.

N8 có 3 màn hình Home riêng biệt, cho phép người dùng có nhiều không gian hơn để đưa các shortcut, widget ra ngoài. Hình nền đi theo máy cũng có nhiều chọn lựa và đẹp hơn.

Các icon và cách đi vào ứng dụng của N8 khá giống với Symbian S60 phiên bản 5, tuy nhiên tất cả khá trơn tru và liền mạch khi sử dụng. Tuy nhiên, so với các mẫu cảm ứng chạy Android từ HTC hay iPhone, Nokia vẫn làm phải nhiều để tạo sự khác biệt cho Symbian.

pq
Trả lời 14 năm trước

Iphone 4G mà ra thì ôi con N8 này lại lăn lóc như em N97 thôi à không khéo còn thảm hơn em N900 nữa ấy chứ, theo mình thì Nokia nên tập trung vào 1202,12xx gì đấy đi cho đẹp trời, già rồi mà cứ thích mon men Smartphone này đến smartphone kia, ôi thôi nhức cả cái đầu, cứ nhìn 2 cái N97 và N900 thì biết rồi ấy, N97 HĐH hành cũ rích, N900 HĐH như của người ngoài hành tinh... Và em N8 này thì cũng đc cái camera chứ chẳng còn cái gì nói cả, ai thích chụp ảnh mua 1 em 1202 với 1 máy ảnh compact cho nó lành, tội gì bỏ tiền ra mua cái cục N8 chẳng đâu vào đâu, Iphone vô đối rồi, bẹp dí nhé N8.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Sắp có chiến tranh nữa rồi. Theo cá nhân của mình nhận xét: - Wiget quá nhỏ và bố trì dầy đặc ở home page thế kia, nhìn sẽ rối rắm. - Kiểu nhập liệu thì giống của Iphone. - Quản lý tin nhắn thì cũng giống style của Iphone. - Trình quản lý nhạc kiểu Silde thì Apple tiên phong đầu tiên. - Navigation thì có vẻ load chậm và lag khi kéo tới kéo lui, chưa thấy zoom đa điểm trên navigation. p/s: các Nokia fan khoan hãy chống chế những điểm mình thấy giống iphone. Rõ ràng những cái đó xuất hiện trên Iphone trước tiên rồi mãi sau này Nokia áp dụng vào N8. Cái vỏ thì giống Aino của SE. Tóm lại N8 là tổng hợp của SE và Apple(Đạo thiết kế),chưa thấy điều gì nổi bật từ HĐH đến hardware.

do van hoang
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hieubiet

Sắp có chiến tranh nữa rồi. Theo cá nhân của mình nhận xét: - Wiget quá nhỏ và bố trì dầy đặc ở home page thế kia, nhìn sẽ rối rắm. - Kiểu nhập liệu thì giống của Iphone. - Quản lý tin nhắn thì cũng giống style của Iphone. - Trình quản lý nhạc kiểu Silde thì Apple tiên phong đầu tiên. - Navigation thì có vẻ load chậm và lag khi kéo tới kéo lui, chưa thấy zoom đa điểm trên navigation. p/s: các Nokia fan khoan hãy chống chế những điểm mình thấy giống iphone. Rõ ràng những cái đó xuất hiện trên Iphone trước tiên rồi mãi sau này Nokia áp dụng vào N8. Cái vỏ thì giống Aino của SE. Tóm lại N8 là tổng hợp của SE và Apple(Đạo thiết kế),chưa thấy điều gì nổi bật từ HĐH đến hardware.

Thiết kế tất cả các loại sản phẩm đều hướng tới sự tối ưu nhất chứ không phải là sự khác biệt ( nếu không có chứ " bản quyền "). mình thấy sự học hỏi là điều cần có trong các mẫu để mang lại cho người sử dụng sự tiện lợi và hoàn hảo. mình thấy hầu hết các máy ảnh số đều có thiết kế các nút và số nút giống nhau, quan trọng đó là thiết kế tối ưu.