Có nên đổi Nokia E71 lấy Sony X1 không?

Tình hình là sau 1 thời gian sử dụg con E71, phải nói là rất thích,nhưng màn hình của nó bé quá, lướt wb không sướng... với tầm tiền của e, e muốn đổi sony X1 không biết có nên không? - E chú trọng note, đọc ebooks định dạng prc (cái này quan trọng nhất), lướt web. đọc ebooks trên X1 e nghe nóii Font chữ rất nhỏ, không biết có chỉnh kích cở chữ lớn thêm được không vì e cần màn hình lớn để đọc sách, máy xách tay X1 không biết có cài được font Tiếng Việt không ạ? - Pin của X1 không biết thế nào? bàn phím của X1 sau thời gian bấm bị dính, không biết lỗi này khắc phục thế nào, và bàn phím của X1 có type ngon như E71 không? - Type trượt của X1 có mượt không các bác? Bác nào có kinh nghiệm hay đã sd qua 2 máy này cho e xin chút ý kiến. Và cuối cùng e có nên đổi máy không các bác nhỉ?
L2 love
Trả lời 14 năm trước

1. Chỉnh font được, cài Font TV được bạn à - khoản đọc sách thì WM trội hơn
2. Pin thì X1 sử dụng bình thường được non 2 ngày, bàn phím thì Qwerty trượt ngang nên thao tác cũng nhanh - phải từ từ mới quen & phải dùng 2 tay chứ ko 1 tay như E71
-> Đổi bạn à Nhưng phải xem máy X1 nào đã .

mùa đông
Trả lời 14 năm trước

Hai con này em đều xài qua rồi.Hiện giờ mình đang xài X1.Nói thật màn hình nó cũng không to lắm đâu,hình như mình nhớ là chỉ có 3 inch thôi.Nhưng chỉnh cỡ chữ to thì dễ ợt.Cái vụ Ebooks thì Winmo cũng hay lắm,còn Font thì Search trên diễn đàn cài vào máy kích hoạt xài là OK.
Nhận xét của mình:
+Màn hình đẹp hết nói (WQVA)
+HĐH GOOD +Bàn phím tuyệt
+Lướt quét cũng OK tạm được thôi (Nhưng có trackpad giống như E72 và BB 9700) Cái mình rất thích vì lướt WEB và thao tác rất nhanh
+Cảm ứng rất nhạy +Nghe nhạc cực kỳ đỉnh
+Có cái vụ PIN là hơi kém (PIN để là 1500mAp nhưng không biết sao xài khoảng 1 ngày mấy 2 ngày là hết pin còn lướt WEB và nghe nhạc thì khoảng 1 ngày là xạc nữa rồi)
+App thì cũng nhiều và hay lắm

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Mình không biết bạn thích HDH nào?Vì hai HDH này khác nhau nhiều....!Và bạn có thích cảm ứng hay không....PIN E71 trâu,còn X1 khoảng 1 hoặc 2 ngày (Tùy theo bạn SD)Nếu bạn biết UP ROM thì UP lên WINDOW MOBILE 6.5 PRO cho đỡ tốn PIN một tý,còn về Khả năng giải trí thì chọn X1 là tốt nhất vì âm thanh nghe nhạc êm tai và hay lắm với lại màn hình WQVA xem video cũng tuyệt (Đặc biệt là xem trên phần mềm Youtube trong và rõ lắm).
Hiện tại mình có xem trên các trang bán hàng ở SG thì X1 tầm khoảng gần 7 triệu đồng,Nokia E71 thì khoảng 5 triệu 950.
Bạn hãy nêu ra các nhu cầu và sở thích để mọi người biết mà bình luận giúp........ Nếu tài chính đủ 7tr thì múc X1 còn không tới thì Nokia E71 cũng là một sự lựa chọn tốt (Hai máy đều thiên về Văn phòng và ghi chú vì đều là mẫu QWERTY)
Thân chào bạn!

hoa lan
Trả lời 14 năm trước

Mình đang xài cả 2 máy trên và không có ý byebye máy nào cả, mỗi cái đều hay trong nhưng tác dụng khác nhau.
- đọc web X1 phê hơn hẳn, chữ ko hề nhỏ, cài font tiếng việt ngon lành, xem web với đọc sách vuốt trên màn hình mượt mà. Trước đây đọc web = E71 không sao, từ lúc mua thêm X1 bắt đầu nảy sinh các từ khó chịu cho E71 như nút điều hướng bấm đau tay và không bao giờ xem web bằng E71 nữa vì so với X1 nó quá chuối. X1 vừa có thể miết vừa có thể điều khiển trackpad ngon lành.
- Pin của X1 so với pin E71 thì 1 trời 1 vực, cùng là 1500 nhưng mình cảm giác E71 phải dùng được gấp đôi X1, X1 sạc thì lâu gần 3 tiếng, trong khi nghịch vài tiếng là pin sụt thê thảm, nói chung là xài E71 quen, đến lúc sang X1 thì thấy pin X1 quá chán. Bàn phím X1 so với E71 cũng thế, quá chán, nhìn thì đẹp nhưng phím bấm cứng, bấm phim E71 đang ngon sang X1 cũng thấy chuối cả nải.
- X1 trượt ngon lành, cơ trượt chắc chắn, ko hề làm xước bàn phím như 1 số bác nói, chắc máy các bác bị sao chứ máy mình ko hề bị tí nào.
- X1 xem phim với nhìn màn hình hơn đứt E71, Màn hình X1 dài, tiện cho xem phim với độ phân giải cao.

Mỗi cái có điểm hay riêng, phục vụ mục đích khác nhau, nếu bạn chát chít nhiều thì nên tiếp tục xài E71, nếu bạn thích xem web, đọc sách với xem phim nhiều hơn thì nên đổi X1. Mình vẫn đang xài cả 2 con và mỗi con phục vụ mục đích khác nhau. E71 dùng treo nick yahoo, push mail, còn lại các công việc khác để X1 đảm nhiệm.