Đấu dây loa thế nào với amp karaoke?

Xin chào các bác, hiện nay nhà em có amp kara của hàn quốc tên là Jarguar 203A, nhưng lại có 2 đôi la, 1 là s90 , 2 là bose 301 seri V. Lúc mua thì người ta nói bảo đấu nối tiếp để bọn nó ít ôm nhau ( loa 1 4 ôm, loa 2 8 ôm )tức là, đầu + vào +; đầu - vào đầu - của loa 1, còn loa 2 lại đấu + vào -, và đầu - vào đầu + của loa. Em lại nghe người khác : đấu như bình thường thế này + vào + , và - vào -. cũng không sao. Em rất khó hiểu, vậy mong các bác giúp đỡ em, vì nói thật em không biết gì
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cách 2 là đấu song song Trở kháng sẽ giảm ạ Ampli ??? :arrow: dễ tèo Cách 1 nửa bên trái của bác là song song, nửa bên phải là nối tiếp Theo ý em Nếu ampli của bác có tổng cộng 8 cọc loa (4 ngõ ra) thì bác đấu mỗi loa vào một ngõ ra của ampli ạ Sở dĩ em nói thế vì em thấy thường ampli karaoke có thể đánh được 2 cặp loa đấy ạ. :lol: Vài dòng với bác thế ạ. :D Thân.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Amly của bác vẽ (bên trái + +, bên phải - -) hình như là chưa đúng, 203A mỗi vế đều có 1 cực âm và cực dương (bên trái + -, bên phải - +), Có hai cách đấu loa: - Đấu nối tiếp: Trở kháng tổng Rt= R1 + R2 (trường hợp của bác Rt=4ôm +8ôm= 12ôm) - Đấu song song: Trở kháng tổng Rt= (R1xR2)/(R1+R2) (trường hợp của bác Rt= (4x8)/(4+8)=2,7ôm Amly 203A tối đa chịu được 4ôm, do vậy tổng trở >=4ôm thì amly không bị hại
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Dạ vâng amp của em đúng là 203A, em vẽ cho dễ thôi chứ nó đúng như bác nói ạ. vậy là em hiểu hơn rùi cám ơn bác nhé, em sẽ đấu song song cho an tâm,