Nên chọn mua micro không dây karaoke nào tốt cho nhu cầu?

Nhằm phục vụ nhu cầu giải trí hát karaoke  cơ bản của con người, bên cạnh dàn loa, amply,… cũng không thể thiếu chiếc micro, đặc biệt là micro không dây, ra đời với mong muốn mang đến những phút giây vui vẻ, thoải mái nhất cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài thông tin gợi ý giúp bạn có thể chọn mua được một chiếc micro không dây karaoke phù hợp nhất.

Micro không dây điện dung

Sản phẩm này hoạt động theo nguyên lý chuyển động màng rung, micro không dây điện dung còn có tên gọi khác là micro không dây dạng tụ hay micro condenser. Màng trong micro rung lên, xuất hiện giữa khoảng cách các mảng là dãy âm thanh. Dòng sản phẩm này được đánh giá có độ nhạy cao, có khả năng bắt chính xác từng âm phát ra, thường dùng cho việc thu âm thanh từ các loại nhạc cụ như tiếng guitar thùng, giọng hát,…

Tuy nhiên, nó cho khả năng khá nhạy cảm với môi trường xung quanh đặc biệt là độ ẩm. Vì vậy chủ yếu được dùng trong các phòng karaoke cao cấp hoặc các phòng thu, cho chất lượng âm thanh chuẩn nhất.

Một điểm nữa cần chú ý là khi cắm hay rút micro từ cạc âm thanh/mixer, người sử dụng phải đảm bảo đã tắt nguồn điện, để tránh gây nổ và hại tới micro.

Micro không dây loại điện động

Đây cũng là dòng micro được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay. Micro điện động hay micro dynamic, được cấu tạo bằng một màng rung rất mỏng gắn với một cuộn dây đồng mảnh, với nguyên lý hoạt động tạo ra dòng điện xoay chiều, sau đó được khuếch đại bằng Mixer và amply.

Mang khá nhiều ưu điểm như cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, chất lượng âm thanh trung thực, phù hợp với nhiều giọng hát của người dùng, giá cả bình dân.

Đặc điểm riêng của sản phẩm này là có cường độ rộng, phù hợp để thu âm các loại nhạc cụ như kèn trompete, trống,… Micro không dây luôn là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu hát karaoke tại gia và phòng hát.

Nguyên Bảo Long
Trả lời 6 năm trước

Bên bạn có bán dòng micro không dây shure không? Em thấy mọi người bảo dòng này dùng khá ổn. Em thấy bên này http://thietbiamthanh24h.com/micro-khong-day bán nhiều mẫu micro quá, làm em hoang mang không biết nên chọn mua micro loại nào tốt cho dàn karaoke gia đình.