Hỏi về card tivi của STB ?

Tôi có 1 cái card tivi-tunner hiệu STB mang từ Mỹ về (máy của tôi hiệu Intel Pentium Pro P5-166 Mhz ). Tôi có download driver về xem ti vi, thì ti vi có hình trắng đen, không có màu và cũng không có tiếng. Xin các bạn cho biết nguyên nhân và có cái driver nào thích hợp cho nó không? Thanks

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn không nói rõ card đó là model gì. Tuy nhiên STB là một công ty đã "chết" từ lâu rồi (STB bị 3DFX mua rồi 3dFX lại bị Nvidia mua) và vì thế các sản phẩm của họ không còn được hỗ trợ (không có driver mới). Ngoài ra chưa chắc card đó đã hỗ trợ chuẩn tivi ở nhà. Card sản xuất ở Mỹ chỉ hỗ trợ NTSC và PAL thôi (nhiều card cũ chỉ hỗ trợ một trong hai hệ này thôi). Theo mình với cấu hình máy như vậy, bạn không nên dùng card tuner làm gì. Để xem được TV còn yêu cầu phần mềm và hệ điều hành phù hợp nữa

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, không có cách nào khác để khắc phục vì Card TV của bạn là mua ở Mỹ mà hệ phát hình của Mỹ là NTSC, trong khi ở Việt Nam thì hệ phát hình là PAL.

Cho nên đây không phải là vấn đề của Driver.

Tôi nghĩ bạn nên mua một Card TV khác phù hợp với hệ PAL.

Thân ái.