Cho hỏi Burn-in của Tivi Plasma?

Mình có con Plasma Pana 42PV80H, phải công nhận màu sắc khi xem phim HD rất đẹp. Nhưng mình lo nhất là chuyện burn-in của màn hình, vì khi mình xem fim xong khi tắt tivi đi thì vẫn thấy hình ảnh cuối cùng tivi trình chiếu vẫn còn hiện lờ mờ trên màn hình rất lâu. Cho mình xin hỏi đó có phải là burn-in không ạ. À khi xem chương trình tivi các logo của nhà đài có làm cho bị burn-in không ạ Cảm ơn các bác nhiều
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu vết đó biến mất được thì đó chỉ là burn-in tạm thời, ko đáng sợ (tuy có gây chút khó chịu). Đây là nhược điểm của Plasma. Nếu vết đó không biến mất thì đó là burn-in vĩnh viễn, cái này mới nghiêm trọng, nhưng plasma đời mới đã khắc phục phần lớn nhược điểm này.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cái này là image retention (sự lưu ảnh) trong 1 thời gian ngắn thôi. Còn burn-in (cháy) là vĩnh viễn. Mấy cái plasma đời mới ko còn bị nữa đâu.