Xin hỏi về cổng USB trên tivi Samsung seri 5 ?

Nhà em có 1 chiếc tivi samsung seri 5 ,ở bên hông máy có 1 cổng USB nhưng khi cắm của transend 2.0 vào thì máy không nhận
! Vậy phải điều chỉnh thế nào ạ ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Lạ nhỉ. trong phần menu có phần USB đấy bạn thử tìm xem. mình cắm cái 4GB cũng 2.0 vào nghe nhạc ổn mà.Mà lần đầu cắm nó cũng chưa nhận đâu bạn tìm phần trong menu có hiển thị USB của bạn thì ok. Ah quên mình seri 6 nhá

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Tivi seri 5 của bạn thuộc dòng B hay C

Nếu là dòng B (năm 2009) thì seri 5 có 2 loại: B530 và B550, trong đó B530 cổng USB chỉ hỗ trợ cho service (cập nhập software ... ) không xem được hình hay nghe nhạc. Chỉ có B550 là có thể xem hình và nghe nhạc được.

Còn dòng C (năm 2010) thì seri 5 cũng có 2 loại C530 và C550, tất cả đều có thể đọc được USB và HDD để xem phim, hình và nghe nhạc

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Rất có thể tivi của bạn là đời 2009 (B530). Cụ thể bạn tham khảo theo cách sau:

Ai dùng Samsung LCD B530 nên lưu ý:
Biến đổi Samsung B530 thành B550 để có thể xem file ảnh và nghe nhạc MP3

Ai biết mà thực hiện nhanh thì sẽ OK nếu không ban giám đốc SS sẽ huỷ thớt này vì làm sao mà bán được SS B550? Hoặc sẽ thay đổi FW hiện tại của B530. Xin lỗi bác vietace vì đã sử dụng bản quyền của bác trên diễn đàn hdvietnam cũng bởi vì quyền lợi của những người ít tiền thôi

Chú ý làm các bước chính xác, cẩn thận kẻo hỏng màn hình, đây là kinh nghiệm mình muốn chia xẻ, tuy nhiên, mình sẽ không chịu trách nhiệm nếu anh em nào bị hỏng màn hình trong quá trình táy máy, mong anh em thông cảm

Bạn cắm nguồn vào màn B530 (màn hình vẫn tắt nhưng đèn nguồn sáng), lấy điều khiển ấn nhanh theo thứ tự sau:
Info -> Menu ->Mute-> Power

Sau đó sẽ hiện lên Service Menu

Chọn: Option rồi nhấn OK (nút tròn to nằm giữa 4 nút dưới nút Menu)

Trong Option sẽ có các lựa chọn sau:
Factory Reset: sử dụng lựa chọn này nếu bạn muốn khôi phục cài đặt ban đầu từ nhà máy hoặc xóa các các cài đặt sai trong quá trình táy máy

Type: chọn loại màn hình, dùng nút bên phải cạnh nút OK để chọn loại màn hình 40D6AF0C, đừng chọn loại lớn hơn 40 hoặc nhỏ hơn vì có thể gây hỏng màn hình (mình chưa thử nhưng các diễn đàn khác nói thế )

Model: lại dùng nút bên phải cạnh nút OK chọn LB550

Local set: hiện tại mình để Israel vì có thể thị trường này được kích hoạt nhiều tính năng hơn.

Các chọn lựa khác mình không thay đổi gì. Sau đó bạn nhấn Return để ra Service menu chính.

Tiếp tục chọn Control rồi chọn tiếp Sub Option, trong này có rất nhiều lựa chọn, chọn High Devi = On, USB Upgrade = On rồi nhấn OK.

Nhấn Return hoặc Exit để ra Service Menu chính rồi tắt máy bằng nút Power, bât lại Power. Khi bật sẽ thấy xuất hiện dòng S/W not good vì USB bạn không để phần mềm firmware mới để update B530. Bây giờ ấn nút menu, vào lựa chọn cuối cùng (có hình giắc cắm composite), bây giờ trong lựa chọn này bạn sẽ thấy xuất hiện lựa chọn Media Play (USB), bạn cắm usb có hình và âm thanh vào cổng của B530 rồi chọn Media Play, nhấn OK, thế là bây giờ bạn có thể sử dụng cổng usb để xem hình và nghe nhạc thậm chí update firmware (cái này mình chưa thử).

Hy vọng Samsung Vina thông cảm vì các diễn đàn quốc tế cũng rất hay chỉ cách hack các loại màn hình trong đó có màn Samsung.

Mình bây giờ đang thoải mái cắm máy ảnh vào B530 xem hình chụp. Sorry các nhà sản xuất nói chung và Samsung nói riêng, nhiều khi sản phẩm vẫn là một chỉ thay đổi hình dáng. Về tính năng kỹ thuật B530 và B550 như nhau, SS chỉ disabled usb chơi nhạc, xem ảnh và dùng vỏ kiểu cũ hơn B550 không thôi. Y như dòng xe Mazda 323 bác Ford mua về dán nhãn Laser đổi vỏ chút chút lại bán chạy như tôm tươi.

Bạn vào trang http://www.displaymate.com/LCD_Plasma_ShootOut.htm có nhiều tin thú vị lắm xin trích "Differences between the 2008 and 2009 models are primarily in their marketing hype." (tạm dịch "Các sự khác biệt giữa models 2008 và 2009 phần lớn là nghệ thuật tiếp thị thôi".). Nói chung cũng không có gì xấu vì bản chất con người cứ luôn thích mới nên các nhà sản xuất phải chạy theo thôi.

“Trích dẫn VIETACE nguồn hdvietnam.com”

(sir_chung)

tuannv
Trả lời 14 năm trước

Cổng USB đó nó có nhiều công dụng như các bác trên đã nói đó

1 là để nâng cấo fw

2. là để nghe nhạc

3. là có thể xem phim "nhưng chỉ hỗ trợ một vài định dạng phim thôi như MKV"

Đó cũng là những công dụng thêm của một chiếc tivi.

palyhado
Trả lời 14 năm trước

trên remos có phím media bạn có nhấn vào chưa?còn không thì bạn vào menu chọn sitem qua phầm media rồi ok.