Thử so sánh LCD và Plasma?

Mình là newbie, đang tính sắm thêm cái TV nữa muốn các bác chỉ dẫn giùm, mình nên mua LCD hay Plasma, nghe nói Plasma hình ảnh sắc xảo hơn LCD, Nếu cùng Plasma thì SS SONY PANA cái nào hơn?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác vào mục search để tìm bài so sánh nhiều lắm, nói chung thiên hạ đồn răng xem hd thì nên mua plasma còn tivi thì lcd. plasma rẻ hơn lcd nhiều Sony thì rất ít plasma, nếu bạn chọn mua plasma thì pana là number one còn lcd thì sony là vô địch
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Em có kinh nghiệm đổi 3 cái Pana 42 trả nhớ nữa tại Pico . Hiện lúc đó nhà đang dùng 1 cái 50'' của samsung 1 cái 42" . Để thử xem Nhật Hàn thế nào . Ở Showroom pico thử video mồi của Samsung mà Pana thể hiện đẹp hơn sâu hơn . Mầu sắc đẹp hơn . Vì 2 cái để cạnh nhau phân biệt dễ dàng . Nhưng khi mang đi đổi lại 3 cái mới tinh hàng nhập Malai của Pana thi xem truyền hình cáp xấu kinh . Nhà em dùng VCTV . Thử các kiểu . Không qua bộ chia . Cắt và đấu giắc nối mới . Không cải thiện . Vậy nên các bác khi mua . Cứ mạnh dạn bắt mấy thàng bán hàng đặt cạnh nhau 3 hãng LG Pana Samsung . Bàng giá nhau . Test là biết ngay . Nhưng lưu ý Samsung xem cáp nhà ta nét nhất . Công nhận Nếu bỏ qua xem TV thì Pana cho hình đẹp nhất !
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Không nên so TV-LCD mà hãy so sánh TV-LED với TV-Plasma. Theo tôi được biết thì công nghệ LED sẽ thay thế hoàn toàn CCFL vào 2011, tuy nhiên những ai đã mua LCD dùng đèn nền thế hệ cũ vẫn mang đi thay đèn LED được, hiện nay dịch vụ này đã có ở Mỹ