Nên chọn mua HDTV LCD và HDTV Plasma?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đọc câu hỏi này của bạn, mình biết là bạn đang có ý so sánh hai dòng TV đang trở nên rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cả 2 dòng này đều có ưu nhược điểm riêng. Mình đang dùng LCD (mua khá lâu rồi, khi mua còn rất đắt) thấy ưu điểm là bền màu, tiết kiệm điện. Nhưng có nhược điểm, là khi xem phim có diễn biến nhanh (phim hành động, tốc độ...) thì hình ảnh hiển thị có vẻ kém đi, nhiều khi xem rất bực mình vì hình ảnh thỉnh thoảng như bị giật! Mình chưa dùng Plasma, nhưng vì cái LCD nhà mình nên mình sẽ không chọn LCD!
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Nếu TV màn hình dưới 42 inch: thì LCD trội hơn Đa số các HDTV màn hình tinh thể lỏng thường có đường chéo không quá 42 inch (tuy nhiên, do công nghệ phát triển và chi phí chế tạo ngày càng hiệu quả, tỷ trọng các model lớn hơn 42 inch đang có dấu hiệu tăng lên ngày càng nhiều). Bạn nên tránh chọn các TV LCD phân giải cao có kích thước dưới 32 inch bởi vì quá nhỏ nên thực tế các lợi thế của chúng cũng không rõ ràng so với các model phân giải thường (không phải HDTV). Do đó, ở tầng TV nhỏ và vừa (32 - 42 inch), LCD tỏ ra đáng tiền nhất khi cân đối các tiêu chí chất lượng, kích thước màn hình và giá cả.
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Nếu muốn mua TV có màn hình lớn (trên 42 inch): Plasma thắng. Các HDTV Plasma dễ dàng đạt được các kích thước 42 - 60 inch với chi phí không quá cao. Do đó ở tầm 50 inch trở lên, các HDTV Plasma là lựa chọn đáng giá nhất. Ở kích thước này, người dùng còn có thêm hai lựa chọn để có được khung hình độ nét cao cỡ lớn là dùng máy chiếu phim tại gia và TV máy chiếu (RPTV). Tuy nhiên, chủng loại TV máy chiếu đang bị các hãng sản xuất ngày càng thu hẹp và từ bỏ ở thị trường khu vực châu Á.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
LCD sử dụng các tinh thể lỏng để hiện hình thông qua một nguồn sáng hỗ trợ là đèn LED hoặc huỳnh quang. Còn Plasma lại sử dụng các tế bào khí gas neon nhỏ bé được phủ lớp phốt-pho tự phát sáng - tương tự nguyên tắc của các TV CRT đang bị coi là sắp lỗi thời. Điều này góp phần tạo ra khác biệt dễ thấy trong chất lượng hình ảnh, trong đó các HDTV công nghệ Plasma hiển thị màu đen sâu hơn các HDTV LCD.