Băn khoăn giữa loa Bose 901 với Logitech z5500?

Chào các bác, trước hết các bác cho em xin lỗi vì cái title hơi củ chuối nhưng sự tình của em hiện giờ đúng là như thế ạ !

Hiện giờ e đang xài loa Logitech Z5500 cùng sound Xfi Auzen Prelude để nghe nhạc và xem HD, nói chung là khoản xem phim thì thấy khá hài lòng mặc dù nghe nhạc thì hơi đuối một tý nhưng với cái tai trâu của e thì cũng ko có vấn đề lắm.

Tình cờ e được người thân để lại cho một bộ loa dân dụng, cụ thể như sau :

- Bose 901 Serie IV
Image
- Bose vcs 30
Image
- Receiver Denon Avr 900

- Một son sub hiệu Pinacle trông khá là ngu.

Qua tìm hiểu trên mạng, e được biết là bộ Bose 901 cũng là một trong nhưng con loa dc đánh giá tốt nhưng lại khá kém Receiver và đỏi hỏi phải có phòng nghe ổn ổn một tý. Em muốn dựng bộ này lên nhằm mục đích xem phim HD là chủ yếu nhưng hiện giờ kiến thức của em về dòng loa dân dụng này phải nói thất là gần như zero. Vì vậy e muốn các bác trên diễn đàn cho em xin lời khuyên, e có một số dự kiến như sau :

1. Xài nguyên bộ z5500 + xfi như cũ để xem phim, bộ kia cứ vứt đấy
2. Kiếm một con Receiver có DTS cũng như các chuẩn mới để ghép bộ dân dụng vào xem phim HD.(nếu vậy thì nên dùng Receiver loại nào)
3. Để nguyên bộ z5500 như cũ, lắp 2 loa Bosee 901 cùng Receiver sẵn có chỉ để nghe nhạc.

Mong các bác cho em lời khuyên về phương án nào tối ưu nhất với những gì em đang có hiện nay, em xin chân thành cảm ơn ạ !

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bộ Bose này làm cinema thì tốt quá rồi. Tiếng Bose xem phim rất tốt, tiếng rất bén, hơi chói, nhưng nói chung là rất hay. Hồi xưa công ty cũ mình dùng Bose 30 này trong phòng visual, tiếng nghe tuyệt hay.

Mình nghĩ bạn nên đầu tư 1 receiver DTS công suất khoảng 120W/channel là OK. 901 mình chưa thử ghép nhưng nếu tiếng đuối thì thêm 1 power stereo vào cho main. Bộ này thì không nên so với z5500. z5500 chỉ đáp ứng cho chơi game vi tính thôi.