Dây loa và setup cho loa 5.1 Logitech Z5500?

Chào các bác! E vừa được ông anh cho hệ thống loa 5.1 Logitech Z5500, hiện tại chưa có dây loa để chạy cho e nó, vì dây cũ bị chuột phong tỏa nên không dùng được. Vậy các bác có kinh nghiệm tư vấn cho e với dùng dây loa loại nào được cho hệ thống Logitech Z5500 ạ, rẻ thôi các bác nhé. Với lại nên kê loa Fron, Sroun độ cao bao nhiêu thì hợp lý vậy các bác, phòng e 14 m2.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nếu là em thì em dùng dây vừa phải thôi vì nếu dùng dây xịn quá thì cũng không cần thiết, còn việc kê loa thì tùy thuộc vào chiều cao ghế bác ngồi nghe, thông thường thì cặp loa main và center thì nên kê ngang tầm tai, còn cặp sr nên kê cao hơn tầm tai khoảng 60~90 cm là OK.
Vài lời chia sẻ cùng bác :D:D:D

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Cảm ơn bác betiteo, Dây loa hiện e đang có dây cáp mạng CAT5 e định sử dụng làm dây loa cho 5.1 có được không các bác? Vì trước đây e có nghe nói dây này tết làm dây loa Stereo nghe cũng OK lắm.

Có điều nữa e muốn hỏi các bác là tín hiệu từ DVD lấy 1 trong 3 đường sau đường nào cho âm thanh tốt nhất ạ.

1- Coxial
2- Opical
3- E thấy có đường ra nữa là RCA (R - L)

Loa Logitech Z 5500 có cả 3 đường này.
Mục đính của e thỉnh thoảng xem phim và vợ nghe DVD.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của maytinhpro

Cảm ơn bác betiteo, Dây loa hiện e đang có dây cáp mạng CAT5 e định sử dụng làm dây loa cho 5.1 có được không các bác? Vì trước đây e có nghe nói dây này tết làm dây loa Stereo nghe cũng OK lắm.

Có điều nữa e muốn hỏi các bác là tín hiệu từ DVD lấy 1 trong 3 đường sau đường nào cho âm thanh tốt nhất ạ.

1- Coxial
2- Opical
3- E thấy có đường ra nữa là RCA (R - L)

Loa Logitech Z 5500 có cả 3 đường này.
Mục đính của e thỉnh thoảng xem phim và vợ nghe DVD.

Em chưa thử loại dây cáp mạng làm dây loa, tuy nhiên bác nên thử xem sao. Hoặc bác mua loại dây đồng to (chợ trời) khoảng 9k~13k về chạy cho cả main và sr cũng đợc bác ạ.
về kết nối bác cứ dùng optical cho em là ổn nhất - rẻ mà hiệu quả âm thanh tốt.
chúc bác vui ...

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Dây rẻ bác có thể ra chợ Trời tham khảo.Rất nhiều loại phù hợp với nhu cầu của bác.
Theo em không nên dùng dây mạng vì dây loa surround thường phải đi dài , dùng dây mạng cứng rất khó đi và mất mĩ quan.