Laptop Dell Inspiron N5010 quá nóng khi sử dụng ?

Mình mua chiếc laptop Dell Inspiron N5010 (Intel core i3 -350M, RAM 2GB, HDD 320GB, VGA Ati Radeon HD 5470 1024MB).
Sau hơn 10 tháng sửa dụng chiếc laptop của mình rất nóng, mặc dù đã sử dụng quạt tản nhiệt. Đặc biệt khi sử dụng các chương trình như Autocad, 3D... thì pải lót tay bằng 1 chiếc khăn ẩm (vì nóng không chịu nổi).

So sánh với các sản phẩm tương tự thì hiện tượng này không xảy ra (hoặc có nhưng cũng nhẹ). Mong mọi người chỉ cách khắc phục cho mình.

Cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi : nếu máy quá nóng như bạn mô tả thì chắc chắn sẽ shutdown (tự tắt)không thể hoạt động được.

Để xác định rõ hơn đề nghi bạn dùng máy bình thường,không dùng thêm quạt bên ngoài và coi máy có bị shutdown không(nếu bị thì phải xác định chi tiết hơn mới có thể góp ý được... Còn nếu máy vẫn chạy thì không quá lo lắng..)

Có 2 chi tiết là:

1/ Do Hard drive máy này ,nằm ngay góc trái,phía dưới (phía mình ngồi,sát bên mouse trái). Khi sử dụng mình hay để các ngón tay trái lên và cảm thấy nóng hơn các máy khác.Sức nóng cuả HDD đã chuyền lên Palmrest (bằng kim loại )phía trên . Nó có nóng hơn so với một số máy khác ở mặt trên.

2/ Lọai này tỷ lệ HDD tự hỏng cao hơn một số máy khác chút ít .Theo tôi có lẽ do vị trí cuả nó làm việc giải nhiệt không tốt lắm mà đôi khi còn gây lo lắng cho khách hàng.

Một vài ý thô thiển xin gửi để bạn tham khảo.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Không phãi hên xui lúc mua máy ! xuất máy bán ai dám khẳng định máy mình ok nhất, nếu nhà sản xuất mà ok sãn phẩm của mình thì mấy trung tâm bảo hành của Dell - Sony - asus mọc làm gì ! thật ra là máy nóng của bạn là do Nhiệt độ từ bộ tản nhiệt không tán nhiệt được ( bộ đệm cách nhiệt) gửi về dell ( 23 Nguyễn thị huỳnh ) sẽ được khắc phục, còn trường hợp rò rỉ điện thì vẫn có ! số lượng cho tới giờ là tương đối ít.

Máy chạy lâu-game khủng thì còn coi lại môi trường chung quanh máy. độ ẩm cao thì 1 sớm 1 chiều thôi .

Service tag có thể thay đổi được ! mình vẫn log vào 1 máy dell vostro 1400 và thay đổi được số servicetag của nó bằng 1 số service tag của máy dell 15R . thay trực tiếp trong bios luôn. nhưng phãi nói lại là chỉ có đểu, làm ăn chụp giựt công ty ít vốn, nhập máy sách tay về bán giá rẻ - brand new thì còn fai coi ngày hết bảo hành là lúc nào - vì dell giờ đã wordwide,check của dell thì phãi trừ ra 3 tháng ship về nữa bạn .

Trương  Tuấn tú
Trương Tuấn tú
Trả lời 12 năm trước

Minh cũng đang dùng máy DELL 15R 5110 mua được 6 tháng, máy cũng rất nóng. Vừa rồi máy mình bị hiện tượng như sau: không chay phần mềm nào cũng báo full load 100% CPU, kiểm tra nhiệt độ bằng fan speed báo nhiệt độ core là 100 độ C chạy một lúc thì tự tắt máy. Mình đã mang đi bảo dưỡng quạt tản nhiệt vệ sinh khe tản nhiệt, thay keo tản nhiệt và đã khắc phục được hiện tượng máy chạy bị nóng. Mình test bằng cách tắt tất cả điều hòa lúc đó nhiệt độ môi trường là 28 độ, bật máy lên, kiểm tra bằng fan speed báo nhiệt độ cPU là 56 độ, mình thử chạy phần mềm video converter 6 vợt 8 file video 100mb/ file thì thấy nhiệt độ tăng và ổn định ở 65 độ C trong 30 phút, vợt xong nhiệt độ hạ xuống 58 độ C. Như vậy biện pháp bảo dường quạt và thay keo tản nhiệt sẽ giải quyết được vấn đề quá nóng của máy. Theo ý mình chất lượng keo tản nhiệt của máy dell rất kém, lúc tháo ra mình thấy keo khô cứng nên có lẽ khả năng tản nhiệt kém, mình mua loại keo xịn bôi vào thấy hiệu quả hơn rõ rệt. À quên, mình còn độ lại quạt tản nhiệt cho nó chạy liên tục luôn, cái này phải để thợ họ làm cho ko hỏng máy đấy. Nếu ở Hà NỘi bản đem máy ra số nhà 17/Ngõ 133 Thái Hà, mình bảo dưỡng ở đó họ làm rất tốt, giá mềm 150k.

Tran Thang
Trả lời 12 năm trước

Bác mang máy đi vệ sinh bảo dưỡng đi.lâu ngày ko bảo dưỡng bủi bẩn nó bàm vào và keo tản nhiệt đã bị khô cứng rồi ko còn tác dụng tản nhiệt nữa, Nếu bạn gần Thái Hà thì mang qua mình bảo dưỡng vệ sinh máy miễn phí giúp bạn 097 665 1988