Cách khôi phục lại pin laptop Dell Inspiron 14R bị chai ?

Hiện tôi đang sử dụng laptop Dell Inspiron 14R (Windows 7 Ultimate 64bit, RAM 4GB, HDD 320GB, Card ATI 1GB).
Tôi mới sử dụng laptop được khoảng hơn 9 tháng thì pin nó bị chai 53% (test bằng BatteryBar). Có thể do tôi sử dụng không đúng cách.

Vậy xin mọi người có thể hướng dẫn giúp tôi cách khôi phục lại pin hiệu quả. Tôi nên thay pin mới luôn hay nên thay cell. Phương án nào hiệu quả hơn, phương án nào ít tốn kém hơn?

Xin cảm ơn và chúc sức khỏe!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chúng ta quan tâm tới Máy hay Pin?

-Thực tế là dòng điện của chúng ta rất không ổn định.Hơn nửa Pin thì rất dễ thay và nếu có bị hỏng thì máy vẫn có thể dùng được.Nhưng ngưọc lại : máy mà hư thì Pin còn tốt để mà làm gì?

-Laptop là để thuận lợi cho làm việc di động,nên nhà sản xuất không tính đến việc tháo pin đem cất ,hơn nữa tuổi thọ các linh kiện cũng được tính tương đương nhau khi được dùng bình thường ....

Bởi vậy tôi luôn gắn pin cho máy và không bao giờ tháo ra.Máy tôi hiệu DELL( inspiron 1525 )gần 5 năm rồi vẫn tốt ,chỉ tăng cường thêm Ram,cài Win lại 1 lần từ XP qua Win 7.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Trước tiên, lên trang Dell Support download trình quản lý pin mới nhất và cài vào máy. Sau đó dùng hết sạch pin (đến khi nào máy tự tắt).

Sạc pin như đối với pin mới (sạc khoảng 10-12 tiếng liên tục, dùng pin đến khi máy báo thì lại cắm sạc vào và sạc 10-12 tiếng, làm khoảng 3 lần như vậy) để thử xem pin có hồi được phần nào không. Nếu không được thì nên đem đi bảo hành xem có được thay pin mới không. Cách dùng pin là:

- Nếu dùng liên tục thì cũng có thể tháo pin ra nhưng như thế thì mất tác dụng của pin là nguồn năng lượng dự trữ (chẳng hạn đang làm việc mà tự dưng mất điện). - Tốt nhất là sạc đầy pin rồi rút sạc ra, lúc nào máy báo hết pin (còn khoảng 5-7% gì đó, tùy theo bạn đặt) thì cắm sạc vào. - Tuyệt đối không nên nghe lời bạn Anh Nguyen là cắm sạc liên tục vì làm như vậy sẽ rất nhanh chai pin (nếu không tin thì bạn cứ lên mạng tìm thử sẽ biết).

- Về nguyên tắc, cơ bản pin bền hay không là do người dùng, cũng có vài trường hợp hên xui là làm theo đúng hướng dẫn sử dụng mà pin vẫn bị chai nhanh nhưng không thể có lý do là pin mua ở nước ngoài (theo cùng với máy mình mua) sẽ tốt hơn so với pin trong nước (trừ khi là bạn mua pin thay thế trong nước, mấy thanh pin đó thường có nguồn gốc từ các nhà máy ở Trung Quốc hoặc do các cửa hàng tại VN tự chế).

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Dell 14R trong bios có 1 phần check SYS.

Đừng có tin vào mấy phần mềm check chiếc ji cả , phần mêm trôi nỗi, không đáng tin, Mình tính theo thời gian sử dụng thực thế . sạc đầy rùi dùng times dao động từ 1h45 đến 2h15 là ok ! Hàng chính hãng Mỹ hay Anh - Nhật, Đức gì cũng từ china mà ra thui ! coi lại đi ! Made in china nha !

Quan trọng là cách mình bảo dưỡng và sử dụng sản phẩm thôi, Sửa pin ok ! thay Cell 60-80 ngàn ( pin 6 cell - 9 cell ) 1 cell = 60-80 ngàn - bảo hành 3 tháng - lõm !

Đi mua mới cũng chỉ tầm 800 đến 1 triệu ( chưa thuế VAT) bảo hành 1 năm . pin sony thì mắc hơn 1 chút - 1 triệu 300k đến 1 triệu 800k !