Asus ko đọc đĩa CD, DVD

Lúc trước máy của mình đọc đĩa rất tốt, nhưng từ khi mình ghi đĩa bằng Nero bị lỗi đến h thì nó đọc đĩa chập chờn lắm, có đĩa đọc, có đĩa ko đọc.

Đĩa driver của mình củ rồi mà đọc tốt, trong khi đĩa phim, boot còn mới nó ko đọc mà hiện như vậy

anh minh hoa

Ai biết cách khắc phục chỉ mình với nha

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

bảng hiển thị này là bảng lựa chọn chức năng khi cho đĩa vào ổ mà bạn. Nếu đĩa đọc chậm bạn kiểm tra lại drives của ổ quang xem đã đúng chưa? đôi khi nó do window làm lỗi nên bị chậm. Nếu ổ đọc kém còn thời gian BH thì bạn mang ra hãng để được hỗ trợ còn nếu hết rồi thì bạn mang ra cửa hàng chuyên về laptop họ xử lý cho.

Nguyễn Thanh Lâm
Trả lời 13 năm trước

Uhm, nhưng trong đó ko có chức năng Explore để xem nội dung trong đĩa, khi mình click vào ổ đĩa thì khung bên phải chỉ có 1 màu trắng hiển thị dung lượng ổ đĩa, còn nếu cho đĩa khác vào thì sẽ có 2 mục.

1.Play (Open...)

2. Explore....

Vấn đề mình gặp là có đĩa nó đọc, còn có đĩa nó lại ko đọc (ko phân biệt đĩa củ hay mới)

Dù sao cũng thank bạn!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Vấn đề ở đây là ổ đĩa chập chờn, lúc đọc lúc không, cách tốt nhất là bạn đem máy qua trung tâm BH của Asus để nhờ họ kiểm tra lại xem thế nào.

Chúc bạn thành công.