Ghi đĩa DVD-9 trên laptop Acer 4736z đc ko?

Cho hỏi đầu DVD-RW thường có ghi được dữ liệu trên loại đĩa DVD 8GB không. Tôi đang sử dụng đầu DVD Matshita DVD-RAM UJ880AS gắn sẵn trong laptop Acer 4736z. Hiện loại đĩa này được bán ở đâu trong TP.HCM, giá khoảng bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Bạn quan sát ở mặt nạ khay đĩa, nếu có logo và ghi là DL (Double Layer) thì ổ ghi mới ghi được đĩa DVD 8GB (chính xác là DVD-9 – 8,5GB). Giá đĩa trắng này trung bình khoảng 15.000 - 60.000đ (tùy thương hiệu), có bán ở các cửa hàng máy tính hay khu băng đĩa Huỳnh Thúc Kháng (Q.1, TP.HCM). Các chương trình ghi đĩa thông dụng như Nero, Ashampoo đều hỗ trợ ghi đĩa DVD-9 này.
Laptop Acer 4736z của bạn có chứng nhận DL cho ổ ghi, bạn hoàn toàn yên tâm có thể ghi đĩa DVD-9 bình thường.