Đánh giá chi tiết laptop Toshiba Qosmio F60 ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Toshiba được biết đến tại thị trường Việt Nam chủ yếu qua các model laptop thuộc dòng Satellite phổ thông dành cho mọi đối tượng người dùng nhưng luôn cam kết về độ bền cũng như hiệu suất hoạt động của sản phẩm. Hướng đến phân khúc thị trường cao hơn Satellite, Qosmio F60 được xếp vào dòng sản phẩm cao cấp đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc, thay thế cho một chiếc máy để bàn tốn không gian.

Cấu hình chi tiết

  • Vi xử lý: Intel Core i3 330M (2.13GHz, 3MB L3 cache, DMI 2.5 GT/s, Hyper Threading)
  • Chipset: Mobile Intel HM55 Express Chipset
  • Bộ nhớ: 4GB DDR3 Bus 1066MHz
  • Ổ đĩa quang: DVD Super Multi Double Layer
  • Ổ cứng: 500GB SATA 2 (5400 rpm) sử dụng công nghệ hấp thu chấn động
  • Chip đồ họa: Nvidia Geforce GT 330M
  • Màn hình: 15.6-inch gương HD (1366×768) LED backlit công nghệ Clear SuperView
  • Wireless: Broadcom 802.11n
  • Pin: Li-ion 6 cell 48,000 mWh
  • Hệ điều hành: Genuine Windows 7 Home Premium 32/64-bit
  • Định vị sản phẩm

    Qosmio là dòng sản phẩm đỉnh cao, chuyên dụng cho nhu cầu giải trí của Toshiba. Dòng Qosmio hiện tại xuất hiện ở thị trường Việt Nam với 2 đại diện chính là Qosmio F60 và Qosmio X500. Toshiba Qosmio F60 (mã PQF65L-00W011) có giá tại thị trường Việt Nam vào khoảng 25,000,000 VND – một mức giá có thể là khá đắt so với cấu hình. Tuy nhiên, những gì mà Qosmio F60 mang lại dường như còn nhiều hơn thế. F60 ra đời với mục đích chính là phục vụ nhu cầu giải trí cho những khách hàng tầm trung, tương đối khá giả; F60 với mức giá bán chỉ bằng khoảng phân nửa so với X500, mang lại khả năng giải trí cao nhưng tiết kiệm hơn. Dĩ nhiên, đối với những người dùng bình dân, sinh viên thì Qosmio F60 có lẽ chỉ là giấc mơ, tuy nhiên họ vẫn có thể xem xét đến Satellite M500 (xem đánh giá chi tiết Toshiba Qosmio F60) hoặc mới hơn là Satellite L645 (xem đánh giá chi tiết Toshiba Qosmio F60.

    Không chỉ quan tâm đến hiệu suất hoạt động của hệ thống bên trong laptop, vấn đề bảo vệ môi trường luôn được Toshiba đặt lên hàng đầu, Qosmio F60 mang trong mình các chứng nhận khắt khe về tiêu thụ năng lượng và không độc hại với môi trường. Energy Star 5.0 là chứng nhận mang giá trị quốc tế dành cho các thiết bị tiêu thụ điện phổ thông, nhằm mang đến một chuẩn chung trong khả năng tiết kiệm và hiệu quả sử dụng năng lượng; đi kèm theo đó là EPEAT Gold – sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chì, thủy ngân và có khả năng tái chế cao, thân thiện với môi trường.