Dung lượng ổ cứng có liên quan đến tốc độ máy tính ko?

Máy tính nhà mình dung lượng ổ cứng 160 g.mình sử dụng gần hết rồi.Vậy cho minh hỏi dung lượng cua ổ còn trống nhiều hay ít có ảnh hưởng đén tốc độ của máy không?
Mong mọi người cho ý kiến .xin cám ơn!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có đấy bạn.
Tôi lấy ví dụ thế này bạn sẽ thấy ngay.
Giả sử bạn đang tìm một đồ vật, món đồ bạn đang muốn tìm có ở trong 2 cái tủ (kích thước như nhau-dung lượng ổ cứng), cái tủ thứ nhất có tổng cộng 3 món đồ và cái tủ kia có 200 món đồ vật. Vậy theo bạn, khi kiếm đồ, bạn kiếm ở tủ nào?
Dung lượng ổ cứng cũng vậy thôi, bạn muốn lấy 1 tài liệu (hoặc các thao tác copy/cut) từ ổ cứng sắp đầy, máy sẽ tìm và thực hiện một cách mệt nhọc, dẫn đến tốc độ máy của bạn bị chậm là điều hiển nhiên.
Không nên chép dữ liệu nhiều quá, nhất là hiện nay đa phần các máy tính đều kết nối mạng, cần gì thì cứ download về thôi. Dung lượng ổ cứng máy của bạn đâu phải ít, bạn nên kiểm tra lại.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Dung lượng ổ cứng ko liên quan gì đến tốc độ của máy. Tốc độ của máy phụ thuộc vào Chip, Ram, và bus... bạn lên thường xuyên dọn rác và chống phân mảnh cho ổ cứng là đã có thể sử dụng hiệu suốt tối đa. Bạn cài phần mềm thì tốt nhất là cài sang các ổ khác, ko nên cài vào ổ hệ thống, vì cài nhiều rồi lại gỡ nhiều dẫn đến ổ đĩa bị bad, máy sẽ trở lên chậm hơn, cài đặt cũng gặp nhiều lỗi hơn.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Xét về mặt kỹ thuật thì không ảnh hưởng gì cả bạn à, nhưng có một vấn để kéo theo thế này:
do nhu cầu công việc hoặc giải trí của bạn cần lưu trữ nhiều nên bạn có thể làm đầy ổ cứng của bạn, khi đó tốc độ của ổ cứng sẽ giảm xuống. bạn tự hiểu cách giải qyuết nhé, chúc bạn thành công!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nếu ổ C bạn còn trống nhiều thì ko sao chứ nếu ổ C mà trống ít wá thì máy chạy nặng lắm đó. Ngoài ra đây là cách mà chúng tôi giới thiệu để bạn có thể giải phóng đến vài GB ngay lập tức.

Ổ cứng bị đầy. Thông thường vấn đề này sẽ không quá bức xúc, tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có các file nào đó của đồng nghiệp trước khi người này đi nghỉ, hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn download một file lớn qua đêm mà không bị thất vọng vào sáng sớm mai chỉ bởi lý do ổ cứng không đủ chứa. Đây là một số mẹo có thể dọn dẹp không gian trên ổ cứng cho tới khi bạn có đủ thời gian để thực hiện một hành động cleanup hoàn chỉnh.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Cũng câu hỏi này thì mình đã tham khảo rất nhiều những KTV máy tính thì đến 85% trong số họ cho rằng dung lượng ổ cứng còn trống nhiều hay ít thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính, về biện luộn để chứng minh thì các câu trả lời giống nhau giống như Linhhh vừa đưa ra biện luộn, không còn nghĩ ngờ gì nữa, nhiều dữ liệu em phải lục bới, xới tung lên em tím, ít dữ liệu em chạy 1 vòng em thấy nó em tóm cổ ngay điều đó làm hiển nhiên rồi.

Chúc bạn thành công.