Tốc độ của ổ cứng có phụ thuộc vào dung lượng hay không?

Chả là em mới mua 1 cái WD Elements 1,5 Tb, về copy dữ liệu thì em thấy nó chậm kinh (So với cái WD My Book Essential 500Gb 2 năm tuổi của em thì nó đúng là con ốc sên thi với con rùa)

Em thử phần mềm để đo tốc độ đọc - ghi thì kết quả nó tương đương nhau,
Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 853x375.

nhưng trên thực tế thì tốc độ của cái cũ (Mybook) bao giờ cũng cao gấp rưỡi thậm chí gấp đôi cái mới (Elements) (Ví dụ em copy 1 file .iso 2Gb thì tốc độ cái Elements1.5Tb là 11 Mb/s còn của cái Mybook500Gb là 20Mb/s)

Em muốn hỏi các bác là liệu tốc độ của ổ cứng có phụ thuộc vào dung lượng hay không ?
Hay là cái dòng WD Elements nó lởm hơn dòng My Book Essential ?
Hay là cái ổ của em nó bị lởm ?

Liệu em có nên trả lại cái WD Elements1.5Tb và đổi lấy cái khác?
Giá của ổ cứng ở chỗ em nó dư lày:

WD Elements 1.5 Tb 95 €
WD My Book Essential 1.5 Tb 110€
Samsung G3 Station 1,5TB 105€
Seagate Desktop External Drive 1,5TB 100€
Toshiba StorE Alu 1.5 Tb 110€
###Verbatim 1.5Tb eSATA 120€

Đã bác nào dùng thử cái ổ ngoài qua cổng eSata chưa nhỉ? Theo lý thuyết nó gấp 6 lần USB2.0, nhưng trên thực tế ko biết thế nào? Liệu em có nên thêm 25€ nữa để đổi lấy cái Verbatim không?
Trong cái List phía trên thì theo các bác nên chọn thằng nào?
Cám ơn các bác .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ổcứng dung lượng càng lớn thì mật độ dữ liệu càng cao nên tốc độ càng cao (tính trên ổ đĩa cùng đường kính, cùng tốc độ quay, cùng cổng cắm) .
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Con element nói chung thì là bản bỏ hết các phần mềm phụ trợ linh tinh theo nên mới có giá tốt. Còn tốc độ thì mình nghĩ con của bạn có vấn đề, con WD element 2.5" 320gb của mềnh tốc độ lúc nào cũng >20mb/s (xài thêm phần mềm phụ trợ là teracopy).