Cách ghép nhiều ổ đĩa cứng thành 1 ổ có dung lượng lớn?

Mình đang dùng máy tính có bộ nhớ 320GB, nó chia ra làm 3 ổ C,D,E mình muốn ghép ổ D với E thành 1 ố có dung lượng = tổng dung lượng 2 ổ kia thì làm thế nào??????????????????

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đơn giản: bạn xóa hai ổ đó đi rối tạo ổ mới có dung lượng của 320G-dung lượng ổ C
Với các hệ điều hành mới như WIN7 bạn có thể gộp luôn được 2 ô mà không cần xóa tạo lại.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ cách này ko hay đâu bạn, bạn nên sử dụng nhiều ổ đĩa , nếu ổ C bị nhiễm virus và nó sẽ xóa dữ liệu thì dữ liệu quan trọng bạn lưu trong ổ D và E thì nó sẽ ko bị mất.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Cũng hay đấy, ổ D và ổ E gộp lại để trở thành một ổ riêng biệt để lưu trữ dữ liệu, ổ C bị lỗi thì khi cài lại cũng chẳng liên quan đến cái ổ này, bạn làm theo cách của Linhh đi cách đó tiện hơn đấy.

Chúc bạn thành công.