Thư mục cha và con chia sẻ ra sao để an toàn?

Em có 1 bài toán mắc mớ thế này: Có 1 thư mục cha: TM-C Bên trong chứa rất nhiều thư mục con: TM-Co_n trong đó (n=1,2,3,…) Và có n người dùng chung thư mục cha. N-User trong đó (N=1,2,3…) Nếu ta chia sẻ thư mục cha thì các thư mục con cũng sẽ được chia sẻ, nhưng đôi khi một số thư mục con thì chỉ 1 số người dùng được phép truy cập vào. Ví dụ: TM-CO_1 chỉ 1-User được toàn quyền thao tác (như đọc, ghi, sửa, xoá,…) còn lại (2,…, N)-User chỉ đc phép xem thôi. Các anh giúp em thiết lập vụ nhé.
Trả lời 16 năm trước
Nếu nhiều người dùng cùng 1 máy thì tớ có giải pháp sau : Windows 2K trở lên + NTFS Đơn giản bạn làm admin và set các user khác thành limit. Sau đó dùng chức năng Security của Windows (mặc định không thấy, phải vào Folder Options >> View >> (Uncheck) Use simple file ... >> OK). Sau đó mở Properties của từng thư mục cần set permission >> Security. Trong danh sách người dùng, bấm Add để thêm user cần set vào (chỗ này tuỳ theo cách bạn set. Có thể Deny thủ công từng người hoặc Deny hết tất cả - Every One và set đặc quyền cho ai đó) Tuy nhiên sử dụng tính năng này cần hiểu rõ các vấn đề về Ownership, nếu không sẽ bị tác dụng ngược (tự khoá mình). Riêng phần này tớ cũng không rành lắm (#.#) nhưng làm đơn giản thì cũng không phức tạp lắm
Trần Phương
Trả lời 16 năm trước
Bạn tạo một Group cho tất cả các user được phép truy cập vào thư mục TM-C ( VD: GroupTMC ) rồi set ( ở mục Sercurity) cho group được quyền Allow Modify trên toàn bộ thư mục TM-C. - Còn với từng thư mục con cụ thể ta sẽ set Deny những quyền muốn cấm cho từng user cụ thể. VD: User1 thuộc GroupTMC. GroupTMC được quyền chỉnh sửa trong bất cứ thư mục con nào, nhưng ở thư mục con TM-Co9 lại bị cấm ko cho truy cập. Ta chỉ việc set deny với User1 là đủ