Cài Win XP2, máy không hiện tên thư mục

Máy của khách hàng em bị lỗi Win. Khi em cài lại Win XP2, vào ổ D (máy chỉ có hai ổ) thì máy chỉ hiện thư mục (không hiện tên thư mục). Khi em click chuột vào thì tên thư mục mới hiện ra. Mặc dù khi em mở thư mục ra thì các tập tin hoặc thư mục con vẫn hiện tên bình thường, máy chỉ bị thư mục ngoài ổ D thôi. Em không biết làm cách nào để khắc phục lỗi này. Em mong anh chị giúp đỡ.
Trả lời 16 năm trước
Đây không phải là lỗi mà là một "tính năng" (dù là rất dở hơi) của Windows và chỉ xảy ra khi bạn chọn chế độ View là "Thumbnails". Bây giờ bạn là như sau: Mở thư mục đó ra. Trên thanh Menu chọn View -> Details bây giờ bạn sẽ thấy các tên thư mục hiện ra. Tiếp theo bạn nhấn và giữ phím Shift (đừng bỏ nó ra), và nhấn tiếp vào View -> Thumbnails (bây giờ thì có thể bỏ tay khỏi phím Shift). Lúc này bạn sẽ thấy tên thư mục hiển ra ngay cả ở chế độ View "Thumbnails". Nếu bạn làm lại các bước trên sẽ thấy tên của chúng lại mất đi. Nói chung việc nhấn và giữ phím Shift trong khi chuyển chế độ View là cách tắt/mở tính năng này đối với chế vộ View "Thumbnails".