HDD 50GB không thể cài win7 ?

Tình hình là mình có một hdd 250g hiệu maxtor cổng SATA khi trước là ổ gắng ngoài thông qua box vào PC bằng cổng usb nhưng box bị hỏng, e lấy hdd ra kiểm tra thì vẩn ok, e gosh win vào thì được nhưng khi khởi động thì không chạy được win là sao mấy Bác ? Bác nào biết chỉ e với ?

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đơn giản là phân vùng ổ C chứa HĐH chưa được Active nên không truy cập được vào win là đúng thôi, để có thể truy cập được bạn vào PQ Magic và Active cái phân vùng đó là được thôi.

Chúc bạn thành công.

Đỗ Hữu Dũng
Trả lời 13 năm trước

lỗi active chỉ là 1 phần. Thường thì ổ làm box sau đó cắm vào chia để cài win sẽ bọ lỗi . Bạn nên dùng đĩa boot để choa lại ổ, định dạng lại phân vùng thì mới cài được. trong đĩa boot có phần mềm acronis hoặc pation hom winrar có thể xử lý được lỗi này. ngoài ra có 1 số PM khác có thể làm được. Pation magic không xử lý được lỗi này nhé