Em muốn hỏi cách cài đặt localhost (Internet Information Server) có nghĩa là chạy localhost trên máy mình bằng hệ điều hành Window Vista?

Trả lời 16 năm trước
Trong Windows Vista có bao gồm Internet Information Services 7.0 (IIS) để biến máy tính của bạn thành web server với các dịch vụ WWW, FTP, NNTP và SMTP. Tuy nhiên, IIS không được cài đặt mặc định mà bạn cần tự cài như sau: - Mở Start > Control Panel > Programs and Features > bấm chuột vào mục Turn Windows features on or off trong khung bên trái > chọn Internet Information Services (bạn có thể bấm chuột vào dấu + để tùy chọn từng thành phần cần cài đặt) > bấm nút OK. - Sau khi cài xong, bạn có thể quản lý IIS qua tính năng IIS Manager bằng cách mở Start > Control Panel > Administrative Tools > Internet Information Services (IIS) Manager hay mở Start > gõ lệnh %windir%\system32\inetsrv\inetmgr.exe trong ô Search > bấm phím Enter. Chú ý: Phiên bản Home Editions chỉ cho phép tối đa 5 kết nối từ máy con, còn các phiên bản khác là 10 kết nối.