Cho mình hỏi mình muốn cài mạng Lan như thế nào?

Phòng mình có 4 máy tính, truy cập internet 4 cổng, nhưng mình muốn cài mạng Lan giữa các máy thì cài như thế nào? Anh chị nào biết hướng dẫn hộ em với!
nguyễn cao phong
Trả lời 14 năm trước

-Nếu cả 4 máy phòng bạn đang dùng win 7 thì làm thế này:

Vào 1 máy=>control panel=>network and internet=>homegroup=>Great home network=>next=>next(sẽ hiện ra 1 cái mật khẩu để 3 máy còn lại kết nối vào homegroup=>tạo xong homegroup bạn có thể vào lại đổi mật khẩu)=>máy này sẽ là máy chủ trong homegroup

*Lưu ý là nếu khi tạo homegroup trên máy đó mà nó báo lỗi ko tạo được thì chuyển sang máy khác tạo(phòng của mình cũng có 4 máy mà chỉ có 1 máy tạo được homegroup)

trên 3 máy còn lại bạn vào tương tự như trên:control panel=>network and internet=>homegroup=>lúc này 3 máy này sẽ báo là máy 1 đã tạo 1 homegroup=>bạn nhấn vào Join Homegroup=>nhập mật khẩu=>xong rồi đó bạn

-còn nếu 4 máy có cả máy dùng win 7,máy dùng win xp thì bạn tham khảo ở đây nhé:(Cái phần này là của bạn Maytinhpro trên Vatgia mình)

1. Vào Start -> Ctrol Panel -> Network and Internet -> Network and Sharing Center -> Change advanced sharing setting -> kéo xuống và chọn Turn off password proteced sharing -> Save Change

2. Control PanelNetwork and InternetNetwork Connections : click đúp Local Area Connection -> Details -> xem địa chỉ IP ở dòng IPv4 Address

3. Tại pc đang sử dụng windows xp vào RUN, gõ \***.***.x.x ( x là địa chỉ IP có trong windows 7 ) và enter

Kết quả bạn sẽ thấy quá trình kết nối thành công giữa XP và Windows 7

Chúc bạn thành công ^_^