Khởi động lại các thiết bị bảo mật trên hệ điều hành Windows XP ?

Sau khi mình thiết lập áp dụng bảo mật cho máy tính của mình , tuy nhiên có thể mình gặp khó khăn chẳng hạn như không truy cập được một số tài nguyên trên hệ thống của bạn . Vậy làm thế nào khởi động lại thiết lập bảo mật của mình lúc trước ?
ha anh tuan
Trả lời 16 năm trước
Giải pháp đưa ra là bạn chỉ cần “nhờ” công cụ secedit.exe để làm điều này . Nó sẽ khởi động lại các thiết lập bảo mật của bạn chẳng hạn như các tập tin , thư mục hệ thống NTFS , khóa Registry , các Policy và các dịch vụ . Công cụ này có chức năng cấu hình và phân tích hệ thống bảo mật , để tìm hiểu thêm về công cụ này . Bạn vào Start – Run gõ %Windir%\help\secedit.chm và nhấn phím Enter . Sau đây là cách khôi phục lại thiết lập bảo mật cho hệ thống của bạn bằng dòng lệnh . Để khởi động lại các thiết lập mặc định cài đặt gốc trên hệ điều hành của bạn , bạn làm như sau : Vào Start – Run gõ cmd và nhấn phím Enter . Trong cửa sổ Command Prompt bạn gỏ như sau : secedit /configure /cfg %windir%\repair\secsetup.inf /db secsetup.sdb /verbose Nhấn phím Enter , bạn chờ lệnh này xữ lý xong cho đến khi thông báo Task is completed xuất hiện . Để xem bản ghi (log) của nó , bạn vào Start – Run gõ %windir%\Security\Logs\Scesrv.log và nhấn phím Enter . Lưu ý : Bạn nên cân nhắc khi sử dụng lệnh này , theo tác giả lệnh này chỉ dành cho máy tính của bạn sử dụng trên môi trường WorkStation còn trên môi trường xữ lý Server thì không nên sử dụng nó .