Máy không vào Win được sau khi cài lại hệ điều hành

Hiện nay tôi đang dùng máy tính HP compaq nx6310, core 2 due, 1.66 GHz, Ram 512, HDD 60 GB. Hôm trước tôi có cài lại hệ điều hành, để cài được thì tôi phải vào bio đặt lại Santa negative mode là Disable thì mới cài được. Sau khi cài xong, tôi trả lại chế độ là Enable thì máy không vào Windows được. Xin hỏi cách giải quyết như thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Bạn làm như vậy tất nhiên là không được. Điều này xảy ra là vì bộ cài đặt của Win không có trình điều khiển cho SATA của bo mạch chủ. Vì thế, nếu bạn để chế độ truy cập vào đĩa cứng là SATA thì hệ điều hành không nhận được ổ cứng lúc boot. Vì vậy hoặc là bạn sử dụng máy với SATA disabled (sẽ chậm hơn một chút) hoặc là bạn xem hướng dẫn thêm ở đây và cài lại Win từ đầu.