Do virus hay là do thiết bị?

Tôi đang sử dụng USB 128MB. Gần đây, tự nhiên xuất hiện một tập tin có đuôi .exe, mặc dù đã xóa nhiều lần nhưng nó vẫn xuất hiện lại. Khi tôi click vào tập tin này thì nó tự động liên kết với "My doucument” và dữ liệu trong USB của tôi mất sạch trơn và thay vào đó là những tập tin có tên: "TTTTT.tttt". Sau đó, khi tôi cắm USB vào máy thì máy bị treo! Đó là do lỗi của USB hay là do virus. Tôi dùng nhiều phần mềm để quét nhưng vẫn không hết!
Trả lời 16 năm trước
Hiện tượng này là do virus trên ổ cứng đã lây nhiễm vào ổ USB nên phá hoại dữ liệu trong USB và làm máy tính bị treo. Dùng những phần mềm diệt virus mới nhất để quét ổ cứng máy tính đồng thời Format lại ổ USB. Nếu USB của bạn vẫn còn lỗi, vui lòng liên hệ với chúng tôi (104 Nguyễn Văn Cừ, Q.1, TP.HCM) hoặc nơi bán để được bảo hành