Máy tính của mình hay bị sập nguồn độ ngột ?

Tình hình là mình mới mua cái máy tính chơi được vài tháng giờ nó hay bi sạp nguồn đột ngột,chơi đêm thì không sao còn ban ngày thi điện chập chờn vì ở đây nhiều nhà hàn xì, nhìn điện nhà thấy bóng đèn nó nháy nháy bật máy tính lên 1 tý là nó lại sâp nguồn

mình đã mua cái UPS mà cũng không tác dụng giờ mình muốn mua cái  on ap,lioa cho riêng cái may tinh  mà liệu dùng onap,lioa có cấp kịp thời điện và ổn định điện cho cái máy tính của mình không . ai giúp mình mới nhá

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Nguyên như vậy phần lớn do bộ nguồn của bạn bị sụt áp hoặc CPU quá nóng.

Hiện tượng thường thấy là khi máy chạy một thời gian, tự động tắt. Để đảm bảo máy tính chạy ổn, bạn nên làm như sau.

- Mua một bộ nguồn mới Chú ý công suất bộ nguồn phù hợp với máy.

- Tháo quạt Cpu, kiểm tra và bỏ lớp keo tản nhiệt cũ ( có thể lớp này bị khô ).

- Mua 1 lọ keo tản nhiệt ( giá khoảng 10k - 15k ) bôi lên mặt trên cpu, chú ý bôi vừa phải , tránh để tình trạng keo rơi vãi xuống khay Cpu.

- Vệ sinh máy sạch sẽ.

Khởi động máy và kiểm tra lại sẽ thấy rõ hiệu quả.

Chúc thành công.

ho hoanganh
Trả lời 13 năm trước

Trước hết bạn nên sắm thêm ổn áp cho chắc (1kg trở lên là ok)chắn đối với tình hình điện hiện nay!

làm cách tốt nhât để tải nhiệt dùng quạt khi cần thiết...!thân