Lỗi Đang chơi màn tự ngắt đột ngột

Chả là máy em dạo này đang chơi thì tầm 15" > 1h thì màn hình chuyển đen xong tự tắt , ấn numlook thì k được đơ luôn .Nhưng cây máy vẫn hđ , em đã thử thay màn hính sang máy khác vẫn chạy ngon nên em nghĩ chỉ ở phần card vs chip . Mọi người tư vấn giúp em xem cách sử lý như nào ( em đã lau card , lau ram , thay dây màn mà vẫn bị)

Hôm nay thì nó còn bị lỗi đang chơi 1 lúc thì màn hỉnh chuyển sang màu đỏ đồng , lúc thì xanh lá em phải rs máy mới hết nhưng cũng chỉ chơi đc 20" @@

Lam Nguyen
Trả lời 6 năm trước

Có thể sau một thời gian dài bạn sử dụng máy tính, keo tản nhiệt của bạn có thể đã bị khô dẫn đến nóng CHÍP và gây ra tình trạng máy tính tự động reset hoặc tăt máy để bảo vệ an toàn cho con chíp và hệ thống. Hoặc cũng có thể do quạt chíp hoạt động kém, hoặc không chạy khiến nhiệt độ CPU lên quá cao. Đây là một trong những nguyên nhân nguy hiểm nhất, có thể khiến máy tính bạn hư hỏng phần cứng và hỏng chíp (thiết bị có giá trị nhất của máy). Tiến hành tháo máy để kiểm tra và vệ sinh cho quạt. Bôi thêm keo tản nhiệt cho chíp, bạn không rành về việc này thì bạn có thể mang đi ra các cửa hàng để họ vệ sinh và bôi keo tản nhiệt cho nhé. Gắn thêm quạt gió vào trong case để máy tính bạn mát hơn. Sử dụng máy ở những nới thoáng mát sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ cho máy tính đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho các link kiện trong máy tính. Hi vọng thông tin này giúp ít được cho...

Thích Thú
Trả lời 6 năm trước
em tự bôi được keo tản nhiệt cho cả chip card và chip ở main những vẫn bị tình trạng này
Lê Minh Tuấn
Trả lời 6 năm trước

Xác định nguyên nhân

1. Thứ 1: Vì thời gian máy tính tắt không cố định là bao nhiêu phút cho nên không thể nào do cài đặt chế độ tự tắt màn hình.

- Nếu bạn cài đặt chế độ tự tắt màn hình thì các chương trình khác cũng nghỉ chơi luôn.

2. Thứ 2: Các chương trình khác vẫn chạy bình thường, mà màn hình thì tắt ngóm thì chắc chắn lỗi do kết nối của dây cáp màn hình. Dây này nối từ case (cây vi tính) đến màn hình vi tính. Bạn nên kiểm tra lại dây cáp, rất có thể dây cáp này đã bị lỏng. Hãy sử dụng tua vit để vít chặt 2 chiếc ốc 2 bên của dây cáp vào case.

3. Nguyên nhân do bạn đã cài đặt một phần mềm FREE trên mạng, phần mềm này chứ virus. Khiến tình trạng máy tính sập màn hình, CPU vẫn chạy bình thường.

Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền, quét toàn bộ các phân vùng ổ cứng, tiêu diệt toàn bộ các loại virus trong máy. Nếu có thể bạn nên cài lại win và luôn đặt máy trong tình trạng có phần mềm diệt virus bảo vệ.

4. Nếu bạn không làm gì đến RAM thì lưu ý đến nguồn của Case. Bệnh tự tắt màn hình này rất hay xảy ra đối với những bộ nguồn yếu, nguồn già cỗi, không đủ điện để tải màn hình, khiến màn hình chạy được một thời gian thì bị tắt phụt đi.

Bạn kiểm tra kỹ xem có cần thay bộ nguồn mới hay không nhé. Giá 1 bộ nguồn mới ngoài thị trường đang bán với giá từ 350K - 400K/chiếc.

5. Nếu bạn vừa mới thay RAM thì lưu ý rằng một điều đơn giản: "Thông số kỹ thuật của con RAM mới khác con RAM ban đầu sẽ gây nên tình trạng này (đến 80% các bạn bị dính trường hợp này).

Bt.thinkpad79
Trả lời 6 năm trước

cám ơn bạn đã gởi câu hỏi :

Lỗi Đang chơi màn tự ngắt đột ngột.

màn hình đổi màu--> 70% lỗi vga đồ họa.--> bạn mang ra tiệm hấp chip, sau đó kiếm miếng đồng nhét vô miếng tải nhiệt vga.

kết hợp mua thêm bộ tải nhiệt ngoài.

cần gì call 0928003986 m sẽ support dùm .

laptop Dell : Latitude, XPS, Alienware, Precision,Inspiron nâng cấp chuyên nghiệp Tp.HCM>>LH 0928003986

vào xem chi tiết :

https://sites.google.com/view/alaptopvip

Vy Thị Kim Giang
Trả lời 6 năm trước

Mình cũng thắc mắc vụ này cơ mà chưa xảy ra nhiều.

Nguyễn Quang Hùng
Trả lời 6 năm trước

Kiểm tra toàn bộ xung quanh thân máy và loại bỏ bất cứ chi tiết nào bịt kín bộ phận quạt gió.

- Mở nắp bên hông của thân máy và kiểm tra tình hình các dây cáp bên trong có đang bịt kín các khe thoáng khí của máy không

- Thổi sạch bụi bẩn bên trong bằng dụng cụ thổi chuyên dụng cho máy tính.

- Kiểm tra lần cuối bằng cách bật máy tính trong khi vẫn mở thân máy (case) và đảm bảo rằng các quạt gió vẫn hoạt động bình thường.

Hoang Hiep Le
Trả lời 6 năm trước

Bạn nên kiểm tra lại dây cáp, rất có thể dây cáp này đã bị lỏng. Hãy sử dụng tua vit để vít chặt 2 chiếc ốc 2 bên của dây cáp vào case.

Trần Thị Thắm
Trả lời 6 năm trước

dùng may khi trục trạc nhiều vân đề đa cô sủa nhung không hiệu quả bạn nên đua ra tiệm họ se xem giup cho bạn

Nguyễn Trọng Thuần
Trả lời 6 năm trước

xem lại quạt tản nhiệt của máy có chạy không, vệ sinh nó đi

Hồng Như
Trả lời 6 năm trước

bạn kiểm tra dây màn hình card màn hình ý, nếu tự dưng bị đen màn hình, nếu đang bật nhạc nhạc vẫn chạy bàn phím ấn bật tắt num lock vẫn được thì do card màn hình, trước mình bị thế. hoặc khi công suất của bộ nguồn mà máy tính đang dùng, không đủ sức để cung cấp năng lượng hoạt động cho phần cứng mới. Điều đó làm dẫn đến hiện tượng quá tải bộ nguồn và làm máy tính khởi động lại.

Lương Khéo
Trả lời 6 năm trước

Nguyên nhân có thể do bạn đã cài đặt một phần mềm FREE trên mạng, phần mềm này chứ virus. Khiến tình trạng máy tính sập màn hình, CPU vẫn chạy bình thường.