Laptop bị tắt đột ngột ?

Máy tính em bỗng dở chứng, cứ sài 5->15' nó tắt, khi bị tắt nó còn kêu cái bụp bên trong máy, kiểm tra thì nguồn ko bị gì cả, để 30' cho nó nguội CPU rồi 5' cũng bị tắt chả biết làm sao cả. máy em hết bảo hành rồi. Các bác có cách nào trị dc k. em tắt mấy chương trình thì nó chạy lâu dc 1 chút. Mong các bác giúp em thanks nhiều. Ram ko có vấn đề gì cả.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Không nói rõ xem nào, máy loại gì. Bị lần đầu hay thế nào.
Máy nóng quá rồi. Kiểu này bị nhiệt độ cao nên chíp tự tắt, xem vấn đề tản nhiệt có sao ko, keo lâu thay thì bị nóng chíp thôi, thay keo tản nhiệt xem sao. Hay quạt tản nhiệt trong có quay tốt ko?
Khả năng thứ 2 là lỗi hệ điều hành. Nếu win lởm thì cài lại HDH xem sao?

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Con lap trước của mình cũng thế. decode phim 1080p nó nóng quá nên chip nó tự ngắt, để 5 phút thì lại ok. nhưng mà chỉ bị khi xem phim thôi. mà hình như 1 phần cũng do mình hay cài các chương trình đôi lúc nó ko tương thích nên cũng dẫn đến win bị lỗi.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nguyên nhân chính nằm ở nhiệt độ máy tính của bạn quá cao, bạn đem máy qua trung tâm BH nhờ họ bảo dưỡng máy lại cho, hoặc qua trung tâm BH của Đăng Khoa các bạn nhân viên bên mình sẽ tư vấn hỗ trợ xử lý máy giúp bạn nhé.

Chúc bạn thành công.