Máy nóng quá tự tắt ?

Tình hình là lắm lúc em đang chạy chương trình ngốn cpu (wirrar chẳng hạn..) máy nó tự tắt phụt. Vào xem trong bios thấy nhiệt độ > 90, dùng speedfan thấy cpu khoảng 40 nhưng remote 100 (mà remote là gì ấy nhỉ?). Em đã vệ sinh hết quạt chip và bôi keo mới rồi, rốt cục nó do đâu vậy?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn sờ vào miếng tản nhiệt khi máy đang chạy xem. Nếu bỏng tay thì do bạn OC cao quá hoặc tản nhiệt của bạn không đủ đô. Nếu chỉ âm ấm thì do tiếp xúc CPU - đế tản nhiệt bị kênh. Bạn cần kiểm tra kĩ lại trét keo loại tốt chút và nhớ tra dầu cho quạt chíp nữa nhá.

chú ý xem quạt của bạn chạy có bình thường ko mình thấy nhiều con củ chuối chạy 1 lúc thì ngắt ( hình như là lỗi ở main ) , hoặc quạt dính bụi nhiều quá chạy yếu công suất cũng bị lỗi này thử kiểm tra vòng tua của quạt xem.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn kiểm tra lại cái quạt tản nhiệt nó có quay bình thường không, bạn OC mà tản nhiệt không tốt là cũng không ổn đâu, ngoài ra bạn cầm tay lắc lắc cái tản nhiệt nó có bị lỏng lỏe không, nếu có thì tháo ra và lắp lại, không thì bạn nên chuyển qua một cái tản nhiệt khác đi.

Chúc bạn thành công.