Máy tính tự tắt khi đang sử dụng!???

Máy tính của mình đang xảy ra tình trạng đang sử dụng bình thường thì tự tắt (nhất là lúc coi phim online), ấn nút khởi động hoặc restart đều vô tác dụng, mình phải rút dây cắm nguồn ra cắm lại mới khởi động lại được.
Tình trạng này có thể là vài ngày một lần, hoặc nhiều khi vài tiếng bị một lần, có lúc bị tắt rồi thì mở lại nó cũng tắt ngay, phải chờ 1 thời gian sau thì mới hoạt động lại được.
Mình vừa đem máy cho trét keo tỏa nhiệt, sửa quạt + lắp thêm 1 cái quạt ngoài thùng máy nữa, chẳng lẽ làm vậy mà vẫn còn nóng khiến tắt máy hay sao

Xin chỉ giúp mình cách khắc phục tình trạng này.
Cám ơn nhiều!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn lắp quạt chip đã chuẩn chưa (khít chưa), hay hỏng quạt chíp.

Theo mình biết loại quạt chíp 750 lắp không cẩn thận dễ bị lỗi lắm.

phamdinhbang
Trả lời 13 năm trước

Có 2 trường hợp :

Một là quạt chip của bạn bị hỏng (chạy đc 1 lúc là chết)

Hai là bộ nguồn máy tính của bạn đã bị nổ một hoặc nhiều chiếc tụ nào đó => bị hỏng(thay bộ nguồn mới nhé)

chúc bạn nhanh chóng khắc phục đc sự cố.

Chào thân ái!